Thứ năm, 21/10/2021

Đà Nẵng bắt đầu sôi động trở lại sau khi kiểm soát tốt dịch bệnh

Thứ hai, 27/09/2021, 09:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng cũng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ như hiện nay.

2
Nhiều người tập thể dục tại các vùng xanh ở Đà Nẵng.

Chiều ngày 26/9, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các địa phương tháo dỡ bớt các rào chắn trên những tuyến đường lớn, chỉ giữ lại rào chắn tại các khu dân cư, các con hẻm nhỏ. Đến thời điểm này, 47/56 phường, xã ở Đà Nẵng không phát sinh ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa.

Tối ngày 26/9, trên các tuyến phố của Đà Nẵng đã có nhiều người lưu thông. Theo ghi nhận, việc lưu thông tại các vùng xanh của Đà Nẵng đã được thông suốt hơn. Nhiều người ra đường vẫn giữ khoảng cách và thực hiện đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

5
Trên các đường phố, lượng người đi lại đã đông đúc hơn.

Việc kiểm soát tốt dịch bệnh đã tạo thêm niềm tin cho người dân, đồng thời các kế hoạch khôi phục lại các dịch vụ, các hoạt động sản xuất kinh doanh được người dân chờ đợi sớm mở cửa trở lại. Cùng với đó là hoạt động du lịch của thành phố.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cung cấp thông tin cho biết đơn vị đang hoàn thiện phương án, lộ trình về việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ. Theo đó, trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân Thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 80%, Thành phố sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người Đà Nẵng du lịch trong thành phố, với điều kiện, các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện cơ bản phòng, chống dịch; yêu cầu người lao động của các cơ sở cũng như khách đến phải đạt tiêm đủ 2 mũi, quét mã QR, thẻ xanh…

3
Đến thời điểm này, 47/56 phường, xã ở Đà Nẵng là vùng xanh.

Từ tháng 1/2022, thành phố sẽ mở cửa cho khách nội địa với tất cả dịch vụ dành cho khách lẻ và tại các điểm vui chơi, sẽ có một số tour combo dành cho khách đi theo nhóm nhỏ. Đến quý II/2022, sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế nếu Chính phủ cho phép và TP. Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế thành công.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định Thành phố đang tích cực xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch từng bước phục hồi. Để giữ chân người lao động ngành du lịch, Thành phố đã có chính sách hỗ trợ cho người lao động làm trong ngành du lịch, ưu tiên vay vốn, ưu tiên tiêm vaccine cho nhân viên khách sạn, nhà hàng, du lịch để họ có đủ điều kiện làm việc ngay khi ngành mở cửa trở lại. Đặc biệt, Thành phố cũng đã có đề xuất với Chính phủ về việc liên kết với một số địa phương thực hiện chương trình “bong bóng du lịch”.

1
Đà Nẵng đang tích cực xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Cùng với đó, Đà Nẵng cũng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng mới, hoàn thiện trường khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí sẽ quét mã QR chứ không kiểm tra giấy tờ nữa.

Theo VnMedia.vn Copy