Thứ năm, 19/05/2022

Đà Nẵng: Bánh truyền thống tất bật vào mùa

Thứ năm, 20/01/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần Tết, các loại bánh truyền thống càng được sản xuất nhiều để phục vụ thị trường. Đây cũng là dịp để phục hưng các giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Những ngày cận tết, các loại bánh truyền thống xứ Quảng như bánh in, bánh tổ, bánh tét, bánh chưng, bánh nổ…được bán khắp khu chợ lớn, nhỏ trong thành phố Đà Nẵng như: Chợ Cồn, Bắc mỹ An, chợ Mới, chợ Tân Lập…

7
Các chợ tại Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều loại bánh truyền thống mùa Tết.

Qua khảo sát thị trường, tại chợ Tân Lập (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), các loại bánh truyền thống được bán nhiều trong những ngày cận tết Nguyên Đán Nhâm Dần. Mỗi món bánh truyền thống ngày Tết mang một hương vị riêng hấp dẫn như  góp thêm vào phần trọn vẹn của hương vị Tết cổ truyền.

6
Những ngày cận tết, các loại bánh in, bánh tổ, bánh tét, bánh chưng, bánh nổ…được bán khắp khu chợ lớn, nhỏ trong thành phố Đà Nẵng.

Được biết, giá của các loại bánh truyền thống ở mức ổn định. Bánh tét 30 nghìn đồng/đòn, bánh chưng 20 nghìn đồng/cái, bánh tổ 25 nghìn đồng/ổ, bánh in có hai loại nếp và đậu xanh có giá 35 nghìn đồng/ bì, bánh nổ 30 nghìn đồng/bì, bánh đậu xanh 30 nghìn đồng/bì, bánh thuẩn 35 nghìn đồng/ bì…Những loại bánh này, được người bán tự làm và được nhập từ Hội An ra để phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết.

5
Hầu hết các loại bánh truyền thống, bánh tét, bánh tổ bán rất nhiều trong những ngày qua.

Chị Hà tiểu thương tại chợ Tân Lập chia sẻ: “Còn gần 2 tuần nữa là đến Tết, Các mặt hàng bánh truyền thống như bánh tét, bánh tổ, bánh dừa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Giá của các loại bánh truyền thống khoảng 15 nghìn đồng - 35 nghìn đồng phù hợp cho túi tiền của người tiêu dùng”.

Theo như chị Thảo người mua hàng cho biết: “Thông thường vào ngày 23 âm nhà tôi làm lễ tiễn ông Công ông Táo, tôi thường tìm mua các loại bánh truyền thống về cúng. Ngoài ra, sẵn tiện đi chợ tôi mua luôn các loại bánh in, bánh nổ và nhiều loại bánh truyền thống để chuẩn bị cho Tết năm nay”.

1
Các tiểu thương cho biết, tại thời điểm hiện nay nguồn cung các loại bánh truyền thống đảm bảo nguồn cấp cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại chợ Cồn các tiểu thương cho biết, tại thời điểm hiện nay nguồn cung các loại bánh truyền thống đảm bảo nguồn cấp cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

4
Bánh Tổ là loại bánh đặc biệt chỉ có ở xứ Quảng, loại bánh này được phơi nắng phơi sương và có thể để nhiều tháng trời không hư hỏng.

Bà Mai, một tiểu thương bán những loại bánh truyền thống ở chợ Hàn tâm sự: “Hầu hết các loại bánh truyền thống, bánh tét, bánh tổ bán rất nhiều trong những ngày qua. Các chị em phụ nữ đi chợ, luôn chọn trong mâm lễ cúng ông bà là các món bánh truyền thống của dân tộc Việt”.

2
Mỗi món bánh truyền thống ngày Tết mang một hương vị riêng hấp dẫn như góp thêm vào phần trọn vẹn của hương vị Tết cổ truyền.

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh mẫu mã đẹp, nhưng trong tâm thức cộng đồng người Việt, những giá trị văn hóa truyền thống vẫn có sức sống bền bỉ, vượt thời gian, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi con người. Theo ghi nhận thị trường, bánh truyền thống năm nay được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Vì thế, hương vị của những món bánh truyền thống, sẽ lan tỏa, góp phần vào giá trị văn hóa của dân tộc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn