Thứ năm, 19/05/2022

Đà Nẵng bác bỏ thông tin ‘lockdown toàn thành phố’ dịp Tết Nhâm Dần

Thứ ba, 18/01/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin Đà Nẵng sẽ lockdown toàn thành phố dịp Tết Nhâm Dần, lãnh đạo Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin này.

Trên một số hội nhóm mạng xã hội tại Đà Nẵng ngày qua đã xuất hiện thông tin từ ngày 25 âm lịch tới Tết Nguyên Đán, Tp này sẽ thực hiện giãn cách xã hội. Thông tin này đã khiến nhiều người hoang mang.

1
Thông tin lan truyền trên mạng khiến nhiều người hoang mang.

Ngày 17/1, Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng đã có thông báo về tình hình phòng chống dịch tại thành phố và khẳng định Đà Nẵng không ngăn cản, hạn chế việc đi lại của người dân, không "lockdown thành phố" như tin đồn trên mạng xã hội. Đà Nẵng thực hiện đúng quy định phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ, ngành chứ không có chuyện đóng cửa, "lockdown thành phố" hay “ngăn sông cấm chợ” như một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

1
Đà Nẵng bác bỏ thông tin ‘lockdown toàn thành phố’ dịp Tết Nhâm Dần.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện nay khai báo y tế được thực hiện bắt buộc đối toàn bộ người dân. Trước khi đến, về Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của Quốc gia hoặc của TP Đà Nẵng (ứng dụng Danang Smart City: vào mục “Đăng ký vào thành phố Đà Nẵng” hoặc vào trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn, vào mục “Người dân khai báo, đăng ký vào thành phố Đà Nẵng”) và lưu lại mã QR được cấp để sử dụng khi di chuyển đến/về thành phố Đà Nẵng. Với những trường hợp cần phải thực hiện xét nghiệm là người nhập cảnh từ nước ngoài vào Đà Nẵng, các trường hợp đến Đà Nẵng từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4 mà không có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và người sinh sống tại các khu vực phong tỏa cũng phải thực hiện xét nghiệm. Cùng đó, F0 cách ly, điều trị tại nhà và người ở cùng, các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế cũng được chỉ định xét nghiệm theo quy định.

Những ngày qua số ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đạt kỷ lục. Riêng ngày 17/1, TP ghi nhận 924 ca mắc, trong số này có 590 trường hợp cộng đồng. Hiện nay Đà Nẵng có 19 xã phường cấp độ dịch cấp 3, 35 xã phường cấp độ 2 và 2 xã phường cấp độ 1. Một số khu vực nhỏ hơn cấp xã, phường được xác định cấp độ 3, 4.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn