Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng áp dụng giấy đi đường mẫu mới, hạn chế tình trạng “loạn giấy đi đường”

Thứ sáu, 06/08/2021, 16:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng thống nhất với phương án các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.

4
Đà Nẵng thống nhất với phương án các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.

Kể từ 12h00 ngày 6/8/2021, chỉ các trường hợp có giấy đi đường phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Các loại xe cứu thương, xe cứu hoả, xe Công an đang thực thi nhiệm vụ, xe có phù hiệu ưu tiên, đoàn xe tang. Người mang trang phục Công an, Quân đội (hoặc xuất trình thẻ Ngành Công an, Quân đội). Thẻ nhà báo và giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản. Giấy đi đường (loại 01 dấu) đối với cán bộ các cơ quan Đảng, chính quyền của cả Trung ương và địa phương.

2
Tất cả các trường hợp không đúng quy định sẽ buộc quay đầu.

Đối với người dân, phải có giấy đi đường (loại 2 con dấu), đối với các trường hợp còn lại (có thêm xác nhận của BQL khu công nghiệp hoặc UBND phường, xã). Người ra đường đi chợ phải có giấy đi chợ (đúng thời gian và cung đường đến chợ được ghi trong phiếu). Các loại giấy khác được phép như giấy mời tiêm vacxin hoặc thông báo về việc mời đi tiêm Vacxin; Giấy hẹn tái khám chữa bệnh; lịch chạy thận và một số trường hợp cấp bách khác. Giấy mời, giấy triệu tập đương sự đối với các vụ án, vụ việc cấp thiết phải xử lý không thể trì hoãn

Chính quyền Đà Nẵng thống nhất với phương án các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi. Tất cả các trường hợp không đúng quy định sẽ buộc quay đầu, nếu cố ý không chấp hành hoặc có biểu hiện chống đối lực lượng thi hành nhiệm vụ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy