Thứ sáu, 01/07/2022

Đà Lạt: Ăn bánh mì Liên Hoa, gần 50 người dân và du khách bị ngộ độc

Thứ tư, 23/03/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, 48 người dân và du khách tại tỉnh Lâm Đồng phải nhập viện điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ ngày 18/3 đến nay, bệnh viện đã có 27 bệnh nhân phải nhập viện điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt. Tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cũng có 21 bệnh nhân với các triệu chứng như trên. Trong đó, 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị và 13 ca được điều trị ngoại trú.

ngodoc_1-1647927187410
Cán bộ Phòng Y tế TP Đà Lạt làm việc với những người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Từ ngày 18 đến 21/3, tại TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài, trong số đó có 9 du khách đến từ TP.HCM và Long An. Tất cả những người này cho biết, trước đó họ đều ăn bánh mì được mua tại tiệm bánh mì Liên Hoa Bakery (số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt).

Bác sĩ Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang cùng Phòng Y tế TP Đà Lạt phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng loạt người dân và du khách phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

h7-6385
Tiệm bánh mì Liên Hoa nằm tại số 165, Phan Chu Trinh.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mì Liên Hoa.

Hiện các bệnh nhân sức khỏe, huyết áp đã ổn định, tiếp xúc tốt.

Bánh mì Liên Hoa là chuỗi hệ thống chuyên bán các loại bánh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, trong đó có bánh mỳ. Những năm qua, hiệu bánh này liên tục có người “tố” bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện thông tin và phản ánh của người dân, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng vào cuộc kiểm tra, sau đó xác định “chưa có cơ sở để kết luận ngộ độc thực phẩm” do ăn các loại bánh của hãng Liên Hoa.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn