Thứ hai, 30/01/2023

Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng vì vi phạm môi trường

Thứ năm, 01/12/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Không không thực hiện đúng các quy định trong Giấy phép môi trường theo quy định Công ty Trách nhiệm hữu hạn Matsuda Sangyo bị xử phạt nặng.

Công ty TNHH Matsuda Sangyo (Việt Nam) thành lập ngày 21/03/2014, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài của Nhật Bản, chuyên hoạt động trong lĩnh vực tái chế phế liệu điện tử. Matsuda Sangyo Co.,Ltd (Nhật Bản) đã đề cao triết lý kinh doanh “Phát huy tối đa hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên môi trường, cống hiến cho xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh”. Hơn 60 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tái chế phế liệu điện tử, đến nay mạng lưới kinh doanh của Công ty đã liên tục được phát triển rộng lớn tại nhiều nước châu Á đang có ngành công nghiệp điện tử phát triển như: Nhật  Bản, Đài Loan, Thái Lan, Philipines, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam…

b713231345f5aaabf3e4
Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng vì vi phạm môi trường.

Nhà máy tái chế phế liệu Matsuda Sangyo (Việt Nam) đi vào hoạt động  từ năm 2016, hỗ trợ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải công nghiệp phát sinh trong quá trình sản xuất. Đồng thời thông qua hoạt động xử lý tái chế phế liệu, có khả năng thu hồi có hiệu quả nguồn nguyên liệu có giá trị như: Vàng, Bạc, Đồng, Niken và các kim loại quý khác, để cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho các dự án sản xuất linh kiện điện tử, chất bán dẫn,... góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư sản xuất và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường tại các KCN.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Matsuda Sangyo (Việt Nam) có địa chỉ trụ sở chính tại Khu công nghiệp Thăng Long II, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên mới đây, công ty này bị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi vi phạm như: Không thực hiện kê khai và sử dụng chứng từ chất thải nguy hại theo quy định; báo cáo không đúng, không đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; không cung cấp tài khoản theo dõi thiết bị định vị vệ tinh của phương tiện vận chuyển.

Ngoài ra, Công ty TNHH Matsuda Sangyo (Việt Nam) không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; không đóng gói, bảo quản chất thải nguy hại trong các bao bì, thiết bị lưu chứa phù hợp, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

3_a99352a5
Máy móc bên trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn Matsuda Sangyo (Việt Nam).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Matsuda Sangyo (Việt Nam) đã bị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt vi phạm hành chính do không thực hiện đúng các quy định trong Giấy phép môi trường,... với số tiền 200.000.000 đồng đồng thời bị đình chỉ hoạt động xử lý chất thải nguy hại của cơ sở 1 tháng. Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Matsuda Sangyo (Việt Nam) khắc phục các lỗi vi phạm. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do phía công ty chi trả.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h