Thứ năm, 06/10/2022

Công ty Hoàng Kha Nam nhập khẩu và bán nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm bị xử phạt

Thứ tư, 10/08/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty Hoàng Kha Nam bị phạt 55 triệu đồng về hành vi nhập khẩu, buôn bán hàng hóa nhập khẩu nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Ban Quản ký An toàn thực phẩm TP. HCM mới đây đã xử phạt Công ty Hoàng Kha Nam về hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra Công ty Hoàng Kha Nam (Địa chỉ: 31/33 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) có 2000 lọ sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NutriCenta (có ngày sản xuất: tháng 11/2021; hạn sử dụng: tháng 11/2024), đơn giá là hơn 800 nghìn/lọ, giá trị lô hàng hơn 1,6 tỷ đồng.

vien-uong-nhau-thai-1002
Công ty Hoàng Kha Nam đã có hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngoài ra, còn có 32 lọ sản phẩm “Thực phẩm bản vệ sức khỏe Visionia” (Ngày sản xuất: tháng 7/2022, Hạn sử dụng: tháng 7/2023), đơn giá hơn 242 nghìn đồng/lọ, giá trị lô hàng hơn 7 triệu đồng. Tổng giá trị lô hàng 2 sản phẩm là hơn 1,6 tỷ đồng do Công ty Hoàng Kha Nam nhập khẩu được sản xuất tại Alpha laboratories (NZ) Ltd. địa chỉ 48 Crooks Road, East Tamaki, Auckland 2013, New Zealand.

Khi tìm hiểu thêm, website http://ritaphan.vn hiện đang đăng tải thông tin về Công ty TNHH Hoàng Kha Nam, số ĐKKD 0305346549 do Sở KHĐT TP. HCM cấp ngày 07/12/2007, người đại diện là ông Phan Văn Hoàng kèm dòng chữ: "Chúng tôi là Công ty TNHH Hoàng Kha Nam có địa chỉ trụ sở tại 31/33 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh".

Trên website này cũng quảng cáo về sản phẩm “Viên uống nhau thai cừu NutriCenta” có giá hơn 5,4 triệu đồng/lọ 60 viên và sản phẩm “Viên uống bổ mắt Visionia” có giá hơn 1,4 triệu đồng/lọ 90 viên.

20220808161600-1004vien-b
Trên website http://ritaphan.vn quảng cáo nhiều sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Cả 2 sản phẩm trên đều được giới thiệu là sản xuất tại: Alpha Laboratories (NZ) Ltd, (địa chỉ 48 Crooks Road, East Tamaki, Auckland 2013, New Zealand. Do Rita Phan Thương hiệu của Công ty TNHH Hoàng Kha Nam (địa chỉ 31/33 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) cung cấp.

Có thể thấy, các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài không có nhãn phụ sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm hiểu thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ sản phẩm, thời gian sản xuất và hạn sử dụng cũng như các thành phần của sản phẩm, đồng thời làm gia tăng tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng...

Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.

Cùng với việc phạt tiền, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Hoàng Kha Nam, bằng việc: Buộc thu hồi hàng hóa và buộc ghi nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.

Theo Quy định mới về ghi nhãn và quảng cáo thực phẩm chức năng, đối với sản phẩm nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi trên nhãn sản phẩm phải thể hiện: tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân tự công bố hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm. Việc đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm ngoài việc phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo còn phải tuân thủ các quy định. Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h