Thứ hai, 05/12/2022

Công ty Cổ phần Allherbs bị thu hồi 4 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thứ tư, 02/11/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng 4 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Allherbs.

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định số 530/QĐ-ATTP ngày 31/10/2022 việc Thu hồi hiệu lực 04 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo (theo danh sách đính kèm quyết định) thuộc Công ty Cổ phần Allherbs.

Công ty Cổ phần Allherbs nay là Công ty Cổ phần Barefoot Doctors Viet Nam có địa chỉ: Số 154/9 Gò Dầu (Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) theo quy định tại Điều 23 Thông tư 09/2015/TT-BYT ngày 25/5/2015 quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Ảnh chụp màn hình
Công ty Cổ phần Allherbs bị thu hồi 4 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Do đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty Cổ phần Barefoot Doctors Viet Nam dừng phát hành nội dung quảng cáo các sản phẩm trên. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Sung, Trà Good Khớp, Trà Sắc Xuân và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fukdan. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Barefoot Doctors Viet Nam, Công ty Cổ phần Đông dược Vĩnh Xuân, Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông, các phòng ban liên quan thuốc Cục An toàn thực phẩm chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

20221101154404-51danh-sac
Các sản phẩm vi phạm quảng cáo của Công ty Cổ phần Allherbs .

Trước đó, khi còn có tên là Công ty Cổ phần Allherbs, vào năm 2020 Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của tổ chức, cá nhân về việc phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang giả được chào bán trên các kênh như allherbs.vn, một số gian hàng thương mại điện tử trên kênh shopee.vn, thaoduocvang.vn và tiki.vn.  lecomstore.com …

Sau đó,  Cục An toàn thực phẩm cũng đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan công an để điều tra hành vi có dấu hiệu hình sự về việc giả mạo sản phẩm Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang từ Công ty Cổ phần ALLHERBS. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h