Thứ ba, 03/08/2021

Công an Quảng Nam khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn trên địa bàn

Thứ hai, 05/07/2021, 19:30 (GMT + 7)
Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại TX Điện Bàn, Quảng Nam.
1
Tang vật của vụ án. (Ảnh Công an Quảng Nam)

Lực lượng công an Quảng Nam vừa triệt phá một vụ buôn bán vũ khí qua mạng với rất nhiều loại súng, đạn AK trên địa bàn.

Trước đó, lúc 21 giờ 00 ngày 07/5/2021, anh Đinh Văn Trường và các thành viên đội dân phòng thôn nghe một số tiếng nổ lạ trên địa bàn thôn (giống như tiếng súng) nhưng không xác định được địa điểm cụ thể. Nhận được tin báo, Công an xã và Đội Dân phòng đã triển khai ngay lực lượng, tiến hành kiểm tra, công tác xác minh, truy vết trên các tuyến đường, các địa điểm nghi vấn trong thôn. Đến khoảng 23 giờ, anh Đinh Văn Trường và tập thể Đội Dân phòng phát hiện trên mặt đường bê tông ngay trước cổng nhà ông Dương D., trú  thôn Đông Khương 2 do Phạm Vi Cảnh (1989), trú Điện Nam Đông, Điện Bàn thuê trọ có 2 vỏ đạn bằng đồng giống vỏ đạn súng AK.

Đối tượng Phạm Vi Cảnh là đối tượng manh động, có tiền sự về sử dụng vũ khí quân dụng, nên Công an xã triển khai lực lượng bảo vệ chặt chẽ khu vực hiện trường và nhà đối tượng thuê. Qua kiểm tra tại nhà trọ, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ một số vũ khí: 1 súng AK, 3 súng ngắn, 140 viên đạn AK, nhiều bộ phận khác của súng đã tháo rời (báng súng AK, lò xo, bệ khóa nòng, áp lót tay, đầu đạn…) cùng nhiều tang vật khác có liên quan như máy cắt, máy mài kim loại.

Tiếp tục điều tra cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam bắt thêm Đỗ Thái Trang (40 tuổi), trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Qua khám xét nơi ở, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều đạn và đầu đạn có liên quan đến vụ án trên.

2
Anh Đinh Văn Trường (bên trái) và đại diện Đội Dân phòng thôn Đông Khương 2.

Ban đầu, Phạm Vi Cảnh khai nhận mua các bộ phận riêng lẻ của súng rồi chế tạo, lắp ráp bán qua mạng cho các đối tượng khác sử dụng. Cảnh khai đã mua và bán được 6 khẩu súng ngắn qua mạng xã hội Facebook.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Nam đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 bị can để điều tra xử lý.

Đông thời, tại UBND xã Điện Phương, Điện Bàn (Quảng Nam), Thượng tá Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Đinh Văn Trường, Công an viên thôn Đông Khương 2 và tập thể Đội Dân phòng thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương vì có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện vụ án tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị xã.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy