Thứ tư, 29/09/2021

Công an Đà Nẵng với 30 điểm bán hàng thực phẩm phục vụ người dân

Thứ bảy, 28/08/2021, 09:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

30 điểm bán hàng hỗ trợ giá do Công an TP Đà Nẵng chủ trì cơ bản hoàn tất khâu chuẩn bị, sẵn sàng giải quyết nhu cầu thiết yếu cho nhân dân.

2
30 điểm bán hàng hóa thiết yếu sẽ được CA Đà Nẵng chủ trì.

Liên tục trong 2 ngày qua, lực lượng Công an TP Đà Nẵng nỗ lực, chạy đua với thời gian để đảm bảo mở cửa 30 điểm bán hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân TP vào sáng ngày 28/8.

Chỉ 24 giờ tính từ khi triển khai lực lượng vận chuyển, lắp đặt container lạnh, dựng bạt, huy động nguồn cung ứng, tập kết hàng ngày 28/8. Khuya 27-8, 30 điểm bán hàng hỗ trợ giá cho người dân do Công an TP Đà Nẵng chủ trì đã cơ bản hoàn tất khâu chuẩn bị, sẵn sàng giải quyết nhu cầu thiết yếu cho nhân dân.

1
Các container lạnh được lắp đặt nhanh chóng.

Vì kéo dài thời gian thực hiện giãn cách nên xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm, lượng dữ trữ ban đầu của nhân dân cũng như nguồn hỗ trợ những ngày sau đó đến nay đã cạn dần. Các kênh cung ứng qua siêu thị quá tải, người dân gặp khó khi lượng đặt hàng nhiều nhưng khả năng đáp ứng lại rất ít. Đây là điều mà lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố đang rất quan tâm và yêu cầu các ngành đề xuất giải pháp thiết thực.

3
Đêm 27/8, nhiều loại hàng được CA Đà Nẵng triển khai đưa đến các điểm bán.

Chỉ trong khoảng hơn 1 ngày đã chuẩn bị xong những điều kiện cần thiết, tiếp quản 30 container lạnh, dựng lều bạt ở các điểm thuận lợi, tiến hành tiếp nhận, phân chia lương thực, thực phẩm để sẵn sàng cung ứng cho nhân dân. Đây có thể coi là một “chiến dịch” thần tốc. Hàng hoá đã được Công an thành phố hỗ trợ giá, rau xanh được tặng kèm miễn phí. Tổ cung ứng của tổ dân phố sẽ phát huy vai trò là cầu nối để hàng đến với người dân đảm bảo chất lượng, trong thời gian nhanh nhất.

Bắt đầu từ ngày 28/8, 30 điểm bán hàng tại 30 phường thuộc các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ sẽ đồng loạt hoạt động với tần suất 2 ngày một phiên. Hàng hóa tại các điểm cung ứng sẽ được liệt kê theo giá bán, danh mục và in, phát về tận khu dân cư để thuận lợi cho người dân khi đặt mua, cũng như thuận lợi cho lực lượng CATP khi phân loại, cung ứng đến tổ dân phố.  Các điểm cung ứng này sẽ hoạt động từ ngày 28/8 đến ngày 5/9. Căn cứ danh mục, người dân có thể đặt loại hàng và số lượng cần mua, ghi tên người nhận và địa chỉ cụ thể số nhà, tổ dân phố rồi báo qua Ban điều hành phòng chống dịch khu dân cư và Cảnh sát khu vực.

4
Danh mục hàng hóa hỗ trợ giá, nhiều loại hàng miễn phí phục vụ người dân.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, phương án cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian thành phố tiếp tục giãn cách xã hội được Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố thảo luận và đi đến quyết định chỉ trong vài giờ đồng hồ. Việc triển khai lắp đặt 30 container, dựng lều bạt, tiếp nhận và vận chuyển nguồn hàng được hoàn thành với khoảng 24 giờ sau đó. Cán bộ chiến sĩ trên dưới một lòng ủng hộ, tập trung lực lượng để cung ứng một phần nhu cầu của người dân để yên tâm chống dịch.

Bên cạnh việc cung ứng thực phẩm cho người dân, lực lượng Công an phường sẽ lên danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ miễn phí lương thực thực phẩm.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy