Thứ sáu, 17/09/2021

Công an Đà Nẵng triển khai lực lượng thu hoạch lúa giúp dân

Thứ bảy, 28/08/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những ngày qua, người dân Đà Nẵng trong thời điểm giãn cách xã hội đã được lực lượng công an xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa đang chín rộ.

5
Công an xã Hòa Khương (H.Hòa Vang) triển khai lực lượng thu hoạch lúa giúp người dân ngày 26/8.

Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là vựa lương thực của TP Đà Nẵng, vụ hè thu năm nay huyện Hòa Vang sản xuất hơn 2.000ha lúa, hiện đang vào vụ thu hoạch. Trong những ngày vừa qua, ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, lực lượng công an, dân quân, dân phòng các phường xã đã phối hợp với chính quyền địa phương, các hội đoàn thể tranh thủ thời gian tiếp tục giúp đỡ các hộ dân thu hoạch lúa, hoa màu..., để người dân an tâm chấp hành tốt chủ trương của thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thấu hiểu và chia sẻ sự vất vả của bà con, Công an các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang đã tích cực xuống đồng, cùng nông dân thu hoạch lúa và vận chuyển lúa về tận nhà. Cách làm này vừa thu hoạch lúa kịp vụ, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch. Lực lượng công an, dân phòng, dân quân xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng tranh thủ thời gian ra đồng giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021. 

9
Không có phương tiện, lực lượng công an dùng xe máy chở lúa về.

Điển hình như tại xã Hòa Khương của huyện Hòa Vang, hơn 353 héc ta lúa đã chín rộ. Thế nhưng, không mấy người dân được phép ra đồng. Mọi công việc từ thu hoạch lúa đến vận chuyển đều do địa phương điều phối.

Trong ngày 25/8, 10 đồng chí (gồm 4 công an, 2 dân phòng, 4 dân quân) đã tham gia gặt lúa giúp cho 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 5, xã Hòa Khương. Với tốc độ như hiện nay, sau 2 đến 3 ngày nữa, lúa sẽ được thu hoạch xong. Người dân yên tâm ở nhà, tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó" trong giai đoạn tiếp theo.

7
Chỉ sau 2 đến 3 ngày nữa, lúa sẽ được thu hoạch xong.

Ở huyện “vùng xa nhất của TP” như Hòa Vang, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an không chỉ làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, túc trực 24/24 tại các chốt cửa ngõ, đường mòn lối mở phía Tây của TP để kiểm soát người đi, về từ vùng có dịch, đảm bảo ANTT cho khu vực, địa bàn mà CBCS Công an huyện còn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.​

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy