Thứ sáu, 20/05/2022

Cơ sở nha khoa Việt Nhật ở Quảng Ngãi hoạt động không phép hơn 2 năm

Thứ sáu, 01/04/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hoạt động không giấy phép hơn 2 năm, cơ sở nha khoa này mới bị phát hiện không có chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ.

Ngành chức năng, lực lượng chức năng tại Quảng Ngãi mới đây đã phát hiện Cơ sở nha khoa Việt Nhật tại địa chỉ 297 Lê Lợi, phường Nghĩa Lộ  (TP. Quảng Ngãi), hoạt động không phép hơn 2 năm.

images2443329_bao2
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với đại diện cơ sở nha khoa Việt Nhật.

Điều đáng chú ý, khi cơ quan chức năng kiểm tra, cơ sở nha khoa Việt Nhật này không có giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ của chủ cơ sở nha khoa và nhân viên.

cs-nha-khoa-viet-nhat-2-2
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản hành chính, yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động trong lĩnh vực nha khoa.

Bác sĩ Nguyễn Quang Sang, Trưởng phòng Y tế TP. Quảng Ngãi cho biết sẽ căn cứ vào Nghị định 117 để tham mưu với cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt. Qua đó, sẽ tiếp tục chấn chỉnh các cơ sở nha khoa hoạt động trong lĩnh vực y tế ngoài công lập phải đảm bảo các điều kiện về thủ tục pháp lý thì mới được phép hoạt động.

Theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế sẽ bị xử phạt từ 40 - 60 triệu đồng và có thể kèm theo các hình thức phạt bổ sung.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn