Thứ hai, 25/10/2021

Có 4 hầm đường bộ trên QL 1A mở để người về quê đi lại được thuận tiện

Thứ năm, 07/10/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.

Ngày 7/10, tin từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết đơn vị này đã được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền để mở cửa cả 4 hầm đường bộ trên Quốc lộ 1 gồm: Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy  về quê.

3
Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả sẽ mở cả 4 hầm đường bộ Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê. (ảnh Hồ Giáp)

Hiện tại, trên trục đường quốc lộ 1A từ hầm đường bộ Hải Vân còn 3 hầm đường bộ khác là hầm đường bộ đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia (thuộc Thừa Thiên Huế) và hầm đường bộ Đèo Ngang. Trong đó hai hầm đường bộ đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia lâu nay vẫn cho phép xe máy qua lại.

1
Việc đi xe máy qua hầm Hải Vân đã diễn ra dù chưa từng có tiền lệ trước đó. (ảnh Hoàng Thái Hồ)

Trước đó, vào đêm ngày 6/10, hàng ngàn xe máy đã được chạy qua hầm Hải Vân khi Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả quyết định mở hầm theo đề nghị từ lãnh đạo TP Đà Nẵng. Phương án cho xe máy chạy trong hầm Hải Vân đã được thay đổi vào phút cuối khi dòng người hồi hương với các đoàn xe máy đi trong đêm mưa không đảm bảo an toàn khi đi trên đèo Hải Vân trong điều kiện ATNĐ ảnh hưởng mạnh tới việc đi lại.

4
Văn bản đề nghị của lãnh đạo TP Đà Nẵng gửi tới Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả.

Đêm 6/10, CSGT phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác TP Đà Nẵng đã tổ chức cho dòng người hồi hương với hàng trăm xe máy chạy qua hầm. Phương án này đã thống nhất chọn vào phút cuối so với phương án ban đầu là trung chuyển người và xe riêng bằng ô tô chuyên dụng.

2
Đêm ngày 6/10, hàng ngàn lượt xe máy của người về quê đã đi qua hầm Hải Vân. (ảnh Hồ Giáp)

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, việc chạy xe máy qua hầm sẽ tiết kiệm thời gian và tránh được nguy hiểm so với đi đường đèo Hải Vân. Nếu dùng xe trung chuyển sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo tốt nhất về phòng chống dịch. Theo quy định, các xe không được mang theo bình xăng dự trữ, mỗi xe sẽ được đổ xăng đầy bình miễn phí tại nơi chờ qua hầm. Tại đây, rất nhiều đoàn tình nguyên viên cũng sẽ sửa xe như: căng sên, chỉnh đèn, kiểm tra máy… trước khi xuất phát để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong hầm.

Theo VnMedia.vn Copy