Chủ nhật, 26/09/2021

Cần biết: Đi xe máy về quê qua các tỉnh Tây Nguyên cần những gì?

Thứ năm, 29/07/2021, 10:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng khuyến cáo, khi đi xe máy về quê nếu có các biểu hiện sốt, ho… cần liên hệ với lực lượng y tế tại các chốt để đảm bảo an toàn.

2
Đi xe máy về quê nên chuẩn bị nhiều thứ.

Một bạn tên Công Thắng đã chia sẻ lại kinh nghiệm khi đi xe máy về quê qua các tỉnh Tây Nguyên, những ai đang có kế hoạch về quê bằng xe máy nên lưu tâm.

Mọi người trước chuyến hành trình đi xe máy về quê cần chuẩn bị giấy xét nghiệm, CMND, xăng nhớt, áo mưa, đồ ăn thức uống, áo ấm vì thời tiết Tây Nguyên đang rất lạnh, và quan trọng là phải chuẩn bị một tinh thần thép cùng một sức khỏe bền bỉ vì hành trình dài.

3
Các chốt kiểm dịch tại tỉnh Bình Phước.

Khi đi ra khỏi TPHCM thì bình thường, sẽ có 1 số chốt dọc đường, chỉ cần đưa giấy xét nghiệm ra và trình bày mục đích. Khi tới Bình Dương thì mọi người không được chạy thẳng vào TP Thủ Dầu Một, mà phải chạy đường vòng ra QL14, đi hết địa phận huyện Phú Giao là gặp chốt của tỉnh Bình Phước.

Khi tới chốt kiểm soát dịch bệnh này, tất cả mọi người sẽ phải dừng lại chờ. Tại địa điểm này, mọi người sẽ không được đi qua tự do, mà phải đợi lực lượng Công an dẫn đường. Thời gian chờ đợi này, mọi người có thể ăn uống, nghỉ ngơi, kiểm tra lại phương tiện xe máy về quê của mình để yên tâm hơn trên hành trình. Có 3 khung giờ lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ dẫn đoàn qua tỉnh Bình Phước là sáng 9-10h, chiều 3-4h, đêm 22-23h. Lực lượng công an sẽ hỗ trợ dẫn đoàn qua Bình Phước tới điểm tiếp nhận ở tỉnh Đắk Nông.

5
Phải khai báo y tế trung thực tại các chốt để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Đăk Nông, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm và CMND. Lực lượng chức năng sẽ yêu cầu mn tập chung thành đoàn lại để dẫn đoàn đi qua địa bàn tỉnh.

Tới điểm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đak Lak, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu từng người quét mã QR, khai báo y tế online, đo thân nhiệt rồi sẽ hỗ trợ dẫn đoàn qua địa bàn. Mọi người sẽ phải đi qua đường tránh Thị xã Buôn Hồ, không được đi vào Tp Buôn Mê Thuột và Thị xã Buôn Hồ. Đoạn đường tránh Thị xã Buôn Hồ khá dài, vắng người và ít cây xăng, nếu đi buổi tối thì không có điện đường, mọi người nên đi với nhiều người để cùng nhau đi qua an toàn tránh các sự cố dọc đường.

4
Thời tiết Tây Nguyên thất thường, mọi người cần chuẩn bị sức khỏe để an toàn trong chuyến đi.

Thời tiết tại Tây Nguyên đang vào mùa mưa, buổi tối sẽ có nhiều mây mù. Khi đi xe máy về quê tới Cầu 110 nơi giáp ranh với địa phận tỉnh Gia Lai, mọi người sẽ được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và làm thủ tục, sau đó sẽ phân luồng. Nếu người về tỉnh Gia Lai thì sẽ được lực lượng y tế có xe đưa thẳng tới tới khu cách ly. Nếu đi qua tỉnh Gia Lai sẽ được hỗ trợ xăng xe, nước uống, lương thực và được dẫn đoàn qua địa phương.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, trên hành trình đi xe máy về quê, nếu có các biểu hiện sốt, ho… cần liên hệ với lực lượng y tế tại các chốt để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

CTV Công Thắng

Theo VnMedia.vn Copy