Thứ năm, 05/08/2021

Chủ đầu tư chung cư Monarchy ở Đà Nẵng tiếp tục bị xử phạt

Chủ nhật, 04/07/2021, 19:00 (GMT + 7)
Đã bị phạt với số tiền tổng cộng 560 triệu đồng vì các sai phạm nhưng chủ đầu tư chung cư Monarchy tiếp tục bị phạt thêm số tiền 300 triệu đồng.

Ngày 3/7, UBND TP Đà Nẵng vừa xử phạt chủ đầu tư chung cư Monarchy số tiền 300 triệu đồng vì cố tình tiếp tục bàn giao tiếp 18 căn hộ cho khách hàng sau khi đã bị xử phạt về hành vi này.

Trước đó vào ngày 6/5, UBND Q.Sơn Trà đã tổ chức cuộc họp về các vấn đề liên quan. UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng thực hiện các nội dung liên quan đến hoạt động của công trình. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư chung cư Monarchy là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã "hoàn toàn phớt lờ chỉ đạo và không có động thái khắc phục vi phạm".

1
Chủ đầu tư chung cư Monarchy là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng tiếp tục bị xử phạt.

Tuy đã chấp hành nộp phạt số tiền tổng cộng 560 triệu đồng vì các sai phạm nhưng chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng vẫn chây ỳ khắc phục các sai phạm. Chủ đầu vẫn chưa thực hiện các biện pháp khắc phục, hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo yêu cầu đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai; chưa hoàn thành công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng để khắc phục sai phạm: bàn giao 124 căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa hoàn thành nghiệm thu.

Theo báo cáo mới nhất của UBND Q.Sơn Trà, số căn hộ hiện nay đang có người ở là 246 căn (trong đó chính chủ mua ở là 73 hộ và 173 căn hộ cho thuê). Tổng số người hiện lưu trú là 315 người (trong đó có 111 người Việt Nam và 204 người nước ngoài).

Trong công văn số 4109/SXD-TTS ngày 10/6/2021 gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho rằng nếu tạm thời để người dân ở lại công trình thì sẽ không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị sử dụng phương án dừng hoạt động công trình và di dời người dân ra khỏi công trình.

 UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư chung cư Monarchy số tiền 300 triệu đồng với hành vi tiếp tục bàn giao thêm các căn hộ tại khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B). Ngày 3/7, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) cho biết: “Dù công trình này chưa được nghiệm thu nhưng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, chủ đầu tư chung cư Monarchy (Block B) đã bàn giao hàng trăm căn hộ, đây là lần thứ hai công ty bị xử phạt vì hành vi này. UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng 300 triệu đồng vì đã bàn giao thêm 18 căn hộ tại Block B chung cư Monarchy”.

Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý những sai phạm tại Block B chung cư Monarchy.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy