Thứ năm, 21/10/2021

Chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng nơi cửa biển

Chủ nhật, 19/09/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng Non Nước lập lên để ngăn người dân và phương tiện lợi dụng bờ biển đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

1

Sáng ngày 18/9/2021, Đồn Biên phòng Non Nước triển khai cho 6 đồng chí cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại chốt Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ven biển thành lập theo Quyết định của UBND quận Ngũ Hành Sơn (vị trí gần Khách sạn Naman Retreat) giáp ranh với phường Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Những chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng Non Nước được lập ra với mục đích kiểm soát không để người dân và phương tiện lợi dụng sơ hở để trung chuyển hàng hóa và tự do đi qua lại giữa 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam bằng tuyến đường ven bờ biển nhằm trốn tránh các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường bộ của Đà Nẵng trong thời gian giãn cách xã hội.

2

Bên cạnh việc tuần tra kiểm soát người tự do đi lại giữa địa bàn Đà Nẵng – Quảng Nam trong thời gian giãn cách xã hội, Đồn Biên phòng Non Nước còn kịp thời phát hiện nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân không tự ý xuống kéo lưới ven bờ biển, tắm biển và tập thể dục trong thời gian áp dụng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covd-19 của thành phố. Kết hợp tuần tra ven bờ biển phát hiện, xử lý các phương tiện ngoại tỉnh khai thác sai tuyến của Quảng Nam và phương tiện khai thác gần bờ sai quy định như cào nghêu, giã cào.

Trung tá Đoàn Văn Tỉnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Non Nước, BĐBP Đà Nẵng cho biết: “Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Non Nước quyết tâm, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

4

Những năm qua, Đồn Biên phòng Non Nước, BĐBP Đà Nẵng đã góp phần cùng chính quyền địa phương, hội, đoàn thể bài trừ tệ nạn xã hội, ngăn chặn các loại tội phạm, xây dựng khu dân cư - tuyến biển bình yên trên địa bàn biên phòng quận Ngũ Hành Sơn. 

Đồn Biên phòng Non Nước nằm ở khu vực bãi ngang nên trước đây, mỗi lần tuần tra trên biển hay có vụ việc gì, Đồn phải huy động cán bộ, chiến sĩ khiêng xuồng máy ra biển rất vất vả. Đồn Biên phòng Non Nước được UBND TP. Đà Nẵng cấp 2 chiếc mô tô nước. Khi sóng biển lớn, xuồng không hoạt động được thì mô tô nước vẫn chạy tốt.  Phương tiện này chỉ cần 12 người khiêng, sử dụng hiệu quả trong việc cứu hộ cứu nạn và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo VnMedia.vn Copy