Thứ hai, 30/01/2023

“Chốt đất” như mua rau, lộ diện nhiều khuất tất của công ty bất động sản

Chủ nhật, 27/02/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty bất động sản "diễn hề" có tên Tập đoàn địa ốc N.K trụ sở tỉnh Bình Dương. Khu đất không thuộc dự án bất động sản nào được phép giao dịch,

Ngày 21/2, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nhóm môi giới bất động sản dựng rạp bán đất với sự tham gia của hàng trăm người, như đi “trẩy hội” tại Bình Phước. khung cảnh trong đoạn clip 4 phút là một bãi đất trống với hàng chục chiếc xe ô tô đậu bên đường.

co-bds-10393432
Xuất hiện trong clip là những thanh niên mặc vest, sơ mi, tay cầm cặp da và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc.

Xuất hiện trong clip là những thanh niên mặc vest, sơ mi, tay cầm cặp da và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc với một MC. "Lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé", thông báo chốt cọc đất từ những thanh niên mặc vest. Điều khiến nhiều người không khỏi hoang mang là các giao dịch đặt cọc, chốt diễn ra liên tục chỉ trong ít phút.

Sự việc được cho diễn ra tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. lãnh đạo UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh) xác nhận, sự việc xảy trên địa bàn vào ngày 20/2 tại một khu đất ở ấp Đồi Đá. UBND xã cùng các đơn vị trực thuộc UBND huyện đã vào khu đất này để làm việc, xử lý những người liên quan. Công ty bất động sản "diễn hề" nói trên có tên Tập đoàn địa ốc N.K, trụ sở tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

sot-ao-3135
Điều khiến nhiều người không khỏi hoang mang là các giao dịch đặt cọc, chốt diễn ra liên tục chỉ trong ít phút.

Đoàn làm việc đã kiểm tra 2 nội dung phòng chống dịch và giao dịch bất động sản. Sau khi kiểm tra, đoàn xác nhận khu đất không thuộc dự án bất động sản nào được phép giao dịch, chỉ bán đất của cá nhân. Đặc biệt, nhóm người này không có đủ điều kiện về pháp lý, cũng không xin phép chính quyền địa phương. Khu đất này có diện tích khoảng 1ha, là đất nông nghiệp, được công ty bất động sản "diễn hề" nói trên mua lại và tự phân ra từng lô nhỏ để bán.

Hiện lực lượng chức năng xã Lộc Khánh đã mời một số người liên quan về làm việc và lập biên bản về hành vi tập trung đông người không xin phép.  Thời gian qua, ngành chức năng Bình Phước khuyến cáo người dân khi thực hiện giao dịch bất động sản cần phải cẩn trọng, tìm hiểu và xác minh thật kỹ, tránh lãnh hậu quả pháp lý về sau.

img_1645505573160_1645506
Khu đất này có diện tích khoảng 1ha, là đất nông nghiệp, được công ty bất động sản "diễn hề" nói trên mua lại và tự phân ra từng lô nhỏ để bán.

Hồi tháng 2/2021, cơn sốt đất ảo ở sân bay Téc-Ních, huyện Hớn Quản, cũng đã được tỉnh Bình Phước vào cuộc, xử lý.

Theo các chuyên gia bất động sản, hình thức "diễn hề" theo cách chốt đơn liên tục của các doanh nghiệp nhằm "lùa gà" không còn lạ lẫm trên thị trường. Mỗi khi bắt đầu ra sản phẩm mới, các doanh nghiệp đều có các "chiêu" riêng để dẫn dụ khách hàng. Hình thức như clip nói trên là một ví dụ điển hình.

Cách "diễn hề" này tưởng chừng dễ nhận ra, tuy nhiên khi có mặt thực tế lại dễ dàng bị tác động tâm lý, khách hàng không khó rơi vào trạng thái sợ giỏ hàng bị chốt hết. Dù vậy, kết quả thực tế của cả ngày chạy bở hơi có khi không được sản phẩm nào, tất cả đều là ảo.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy