Thứ hai, 27/09/2021

Chợ 0 đồng cho người dân đảo Cù Lao Chàm

Thứ tư, 01/09/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các cơ quan, đơn vị tại Cù Lao Chàm đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên đảo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

1
“Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên đảo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

Sáng ngày 01/9/2021 tại Nhà đón tiếp - Ban quản lý du lịch Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam), UBMT TQ Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội xã Tân Hiệp phối hợp với các cơ quan, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn xã tổ chức “ Phiên chợ 0 đồng”, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên đảo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

10
Người dân Cù Lao Chàm hồ hởi tới phiên chợ 0 đồng.

Tại phiên chợ Ban tổ chức đã trao tổng số quà là 300 suất cho người dân 03 thôn Bãi Làng, Bãi Ông và Bãi Hương. Mỗi suất gồm: Gạo, mì tôm, rau-củ-quả, gia vị (mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, xì dầu).

9
Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mang hàng ra với người dân xứ đảo.
7
Một lượng lớn thực phẩm được các đơn vị bộ đội đóng quan trên xã đảo cung ứng.

Kinh phí thực hiện từ các nguồn ủng hộ của Thành phố, các đơn vị đóng chân trên địa bàn và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Thời gian diễn ra phiên chợ từ 7h30 - 12h ngày 01/9/2021.

4
Nhiều loại hàng hóa được "bán" cho người dân tại phiên chợ này.

Tại Cù Lao Chàm, thuộc xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An) là nơi đang thực hiện chỉ thị 19CT/TTg tới ngày 6/9/2021. Dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch bế tắc, người dân tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) bèn chuyển đổi công năng các phương tiện ghe, thuyền chuyên phục vụ du lịch sang đánh bắt hải sản, ổn định cuộc sống.

11
Các cán bộ chiến sỹ giúp người dân lựa chọn các loại rau củ phù hợp.

Gần 2 năm nay, để tạo ra công ăn việc làm trong thời buổi dịch bệnh, những người làm du lịch trên đảo chuyển đổi trở lại nghề biển, các tàu thuyền trước đây hoạt động du lịch được bà con hoán cải và đầu tư ngư lưới cụ cho thành phương tiện đánh bắt có hiệu quả, thu nhập ổn định.

Quý Tây

Theo VnMedia.vn Copy