Thứ tư, 10/08/2022

Chân tướng "nữ đại gia" hứa bỏ 400 tỉ đồng để mua đất Đà Nẵng rồi lừa đảo

Thứ năm, 04/08/2022, 19:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một phụ nữ tại Đà Nẵng hứa sẽ mua đất với giá 400 tỉ đồng nhưng sau đó lừa đảo, chiếm đoạt 10 tỉ đồng tiền phí dịch vụ pháp lý cho lô đất trên.

Ngày 2/8/2022, tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc, 41 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1
Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc. (ảnh CA Đà Nẵng)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng cuối năm 2019, bà N.T.B.C có đặt vấn đề mua đất tại lô A2.1 khu đầu cầu Tuyên Sơn với diện tích đất hơn 3900m2, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số C0214191 thuộc vệt khai thác Quỹ đất dự án mở rộng đường Lê Văn Hiến, TP Đà Nẵng của ông Đào Duy P (em ruột bà Đào Thị Như Lệ, hiện đang bị cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP khởi tố điều tra) với giá tiền 280 tỷ đồng. Bà C đã đặt cọc cho ông P số tiền 135 tỷ đồng và lập hợp đồng công chứng để mua đất. Tuy nhiên, do bà Lệ đã bị Cơ quan Cảnh sát Cảnh sát Điều tra khởi tố điều tra nên lô đất này đang bị tạm dừng giao dịch.

Ngày 2/12/2020, đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc có đến nhà bà C để đặt vấn đề mua đất trên nhưng lô đất này đã bị tạm dừng giao dịch. Lúc này, đối tượng Ngọc nói mình có quan hệ ở Bộ Công an có thể lo thủ tục, giấy tờ lô đất này với giá 20 tỷ đồng. Đến ngày 25/12/2020, đối tượng Ngọc không lo được thủ tục nên đã chuyển lại cho bà C 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại đối tượng đã chiếm đoạt với mục đích tiêu xài cá nhân.

2
Đối tượng đã đi qua rất nhiều tỉnh thành để lẩn trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng. (ảnh CA Đà Nẵng)

Nhận thấy hành vi của đối tượng Ngọc đã đủ yếu tố cấu thành hành vi phạm tội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phượng. Vì vậy, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã phát lệnh truy nã đối với đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc. Đối tượng đã đi qua rất nhiều tỉnh thành để lẩn trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1/8, lực lượng chức năng đã nắm được hành tung và bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhà riêng, địa chỉ số 2 Thích Phước Huệ, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn