Thứ hai, 15/08/2022

Cây thông, cây tùng được săn đón mùa Giáng sinh

Thứ hai, 13/12/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cận kề Giáng sinh, thị trường cây chơi trong mùa Noel tại Hà Nội cũng nhộn nhịp. Các cửa hàng đã nhập cây thông, cây tùng để bán cho khách hàng tới mua.

Hơn 10 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh, song thị trường thông Noel đã sôi động, nhộp nhịp khách. Các cửa hàng hoa đã nhập cây thông, cây sơn tùng với số lượng lớn, chuẩn bị những mẫu thiết kế trang trí sẵn với đủ các kích thước, combo... để cho khách hàng lựa chọn. 

TT 4
Nhiều chủ shop hoa cho biết cây thông tươi "cháy hàng" từ sớm.

Không như mọi năm trước đây khách hàng thường mua cây giả để chơi được lâu hơn năm nay, người dân lại có xu hướng mua những cây thông, câu tùng thật để chơi và trang trí cho cửa hàng, công ty hoặc trong nhà mình.

Ngoài dòng thông thật nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 2 triệu đến 20 triệu đồng/cây thì cây tùng cũng là mặt hàng đặc biệt hút khách dịp này. Trái với thị trường thông tươi nhập khẩu ế ẩm, cây tùng thơm có nguồn gốc từ Nam Mỹ với hình dáng giống cây thông Noel là sản phẩm của các nhà vườn ở Đà Lạt trồng lại lên ngôi bởi giá rẻ hơn hàng nhập khẩu.

TT 5
Trang trí Noel cũng hút khách.

Nguyên nhân khiến mặt hàng này đắt khách, các hộ kinh doanh hoa cây cảnh tại chợ hoa Quảng Bá, chợ Bưởi…có chung ý kiến, hình dáng cây tùng thơm giống như phiên bản cây thông Noel thu nhỏ và toả ra mùi thơm rất phù hợp với những phòng khách diện tích nhỏ. Giá mỗi cây tùng tại đây có tuỳ theo các mức, những cây ''bonsai'' cao 60cm để bàn có giá từ 195.000 đồng/cây, cây cao khoảng 80cm có giá 395.000 đồng/cây, cây 1m5 có giá là 795.000 đồng/cây. Nhiều tiểu thương cũng nhập những cây tùng ''bonsai'' để bán. Giá của những cây bé đó từ 120.000 đến 500.000 đồng/cây tuỳ từng kích cỡ và độ đẹp của cây.

TT 9
Ngoài dòng thông thật nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 2 triệu đến 20 triệu đồng/cây thì cây tùng cũng là mặt hàng đặc biệt hút khách dịp này.

Tất cả giá cây trên đều chưa có tính tiền trang trí, nếu khách có đặt trang trí cây luôn thì có thể cộng thêm từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng tuỳ từng các phụ kiện mà khách chọn.

1639021976-94da5fcd133761
Năm nay cây thông trang trí theo xu hướng tự nhiên, thiên nhiên được ưa chuộng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và một phần là do thói quen thay đổi nên lượng khách đến cửa hàng trực tiếp chọn đồ không đông như mọi năm. Theo nhiều chủ cửa hàng cho biết, thì phần lớn các khách tìm mua thông, tùng được trang trí và có giá sẵn trên các trang mạng xã hội và trang website, không ra cửa hàng chọn cây như mọi năm. Thay vào đó là nhiều người chọn mua đồ và đặt hàng online và giao hàng tận nhà. Sức mua cũng tăng khoảng 50% so với thời điểm này năm 2020.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn