Thứ hai, 30/01/2023

Cảnh báo nhiều thực phẩm chức năng được nhà thuốc Long Châu quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thứ sáu, 09/12/2022, 09:51 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên các website của nhà thuốc Long Châu quảng cáo nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh bị cơ quan chức năng cảnh báo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tọa An, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bào Ngư Calichi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Mao vi phạm quy định về quảng cáo, thậm chí quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

g2-1670399578452145017805
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tọa An được quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tọa An và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bào Ngư Calichi do Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Gpharm, địa chỉ trụ sở chính tại số 193 đường Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TPHCM công bố và chịu trách nhiệm được quảng cáo trên các website/đường link của nhà thuốc Long Châu như:

https://nhathuoclongchau.com/thuc-pham-chuc-nang/toa-an-hop-60vien-18361.html;

https://nhathuoclongchau.com/thuc-pham-chuc-nang/vien-bao-ngu-calichi-60v-gpharm-14458.html

g1-1670399546307132477011
Theo Cục An toàn thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bào Ngư Calichi đang được quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Mao do Công ty TNHH thương mại TUBI, có địa chỉ tại tầng 6, Toà nhà Zen Tower, số 12 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Các sản phẩm này đang quảng cáo gây hiều nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm. Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. 

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm liên tục đưa ra các cảnh báo về nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật quảng cáo thực phẩm, nhiều sản phẩm được quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, trong khi các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng hỗ trợ hoặc tăng sức đề kháng cho người dân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h