Thứ ba, 29/11/2022

Cảnh báo đa cấp Siberian Health có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thứ bảy, 22/10/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng đã ra những cảnh báo với người tham gia đa cấp Siberian Health tiếp tục mua bán hàng hoá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế (địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2, tòa nhà HH-N01 Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Theo đó, Công ty Siberian Health Quốc tế phải chấm dứt thực hiện các hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2022.

2
Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh đa cấp từ 14/10/2022.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, qua công tác thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp, Cục đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế (địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2, tòa nhà HH-N01 Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) số tiền 815 triệu đồng về một loạt hành vi vi phạm.

Cụ thể, doanh nghiệp không thực hiện đúng thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền khi có thay đổi thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

Thay đổi mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp nhưng không thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Vận hành hệ thống công nghệ thông tin quản lý người tham gia bán hàng đa cấp không đúng với tài liệu giải trình kỹ thuật đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Hoạt động bán hàng đa cấp chưa được Sở Công Thương tỉnh cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Doanh nghiệp yêu cầu người khác phải mua bộ tài liệu khởi động để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp. Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp có cỡ chữ nhỏ hơn quy định....

Căn cứ theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP, trên cơ sở quyết định xử phạt, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế.

1
Đa cấp Siberian Health bị thu hồi giấy phép, nếu người tham gia tiếp tục hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia kịp thời liên hệ với Công ty Siberian Health Quốc tế để giải quyết thanh lý hợp đồng và các quyền lợi liên quan phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp.

Đồng thời, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia của Siberian Health Quốc tế không tham gia vào các hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp, bao gồm cả việc hoạt động dưới sự bảo trợ/điều hành của công ty ở nước ngoài. Đây là hoạt động bất hợp pháp, những người liên quan sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017.

Bên cạnh đó, không quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh (hiện nay có tình trạng một số tài khoản facebook và hội nhóm thông tin, quảng cáo công dụng của các sản phẩm SIBERIAN WELLNESS đối với nhiều loại bệnh khác nhau).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h