Thứ ba, 29/11/2022

Cần Thơ: Thu hồi quyết định đình chỉ công tác với Phó phòng Văn hóa

Thứ hai, 14/11/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

UBND huyện Ra quyết định đình chỉ công tác Phó Phòng Văn hóa - Thông tin chưa phù hợp, Sở Nội Vụ Cần Thơ chấn chỉnh và yêu cầu làm rõ.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Cần Thơ) ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện, đồng thời yêu cầu viết báo cáo, tường trình cụ thể các nội dung đăng trên facebook trong thời gian qua được cho là không phù hợp, thiếu chuẩn mực.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện được cho là đã đăng Facebook cá nhân với nội dung chê ngày hội ẩm thực vừa tổ chức ở huyện là “gian dối”. UBND huyện sau đó đã tạm đình chỉ công tác đối ông Hoàng trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 10/11 để các cơ quan chức năng xác minh nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân của ông Hoàng. Mục đích nhằm trấn an dư luận, răn đe, phòng ngừa và thuận lợi trong quá trình thẩm tra xác minh để xử lý ông Hoàng.

img-bgt-2021-3-1667793797-width1280height720
Bài đăng trên mạng xã hội được cho là của ông Hoàng.

Sở Nội vụ TP Cần Thơ đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan. Cụ thể, Sở Nội vụ TP khẳng định, theo phân cấp thẩm quyền quản lý, việc xem xét, xác định vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội thuộc thẩm quyền của các cấp ủy đảng và cơ quan trực tiếp quản lý công chức.

Việc UBND huyện Phong Điền ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó phòng VH&TT huyện là chưa đúng với trình tự, thủ tục theo quy định tại Điều 81, Luật Cán bộ công chức năm 2008. “Do đó, đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan” - Công văn của Sở Nội vụ TP Cần Thơ nêu.

phong-dien-16680786153781
Quyết định đình chỉ công tác chưa phù hợp buộc phải thu hồi.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết lãnh đạo huyện cũng đã yêu cầu ông Nguyễn Thanh Hoàng báo cáo, tường trình cụ thể các nội dung đăng trên facebook trong thời gian qua. Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nói trên báo chí rằng: "Không chỉ có thông tin trên mà các thông tin khác nữa". Chủ tịch UBND Phong Điền thông tin, mới đây, ông Nguyễn Thanh Hoàng cũng đăng tải nội dung: "Là phóng viên hay biên tập, hay là cái gì đi nữa thì ráng giữ cái tâm cho sáng, cái trí cho trong, đừng đụng gì viết nấy coi chừng…". Việc đăng tải nội dung này theo ông Nghĩa là ảnh hưởng đến những người làm báo.

Chủ tịch UBND Phong Điền nhấn mạnh: "Chúng tôi không nói anh Hoàng đăng tải, chia sẻ vụ liên quan đến vụ 1.000 món ăn là sai mà ý nói về góc độ mạng xã hội, anh là Phó Phòng Văn hóa thông tin, cũng là cơ quan tham mưu cho UBND huyện về mảng văn hóa du lịch nên khi có sự kiện, lễ hội phải xem người ta làm như vậy là đúng chưa chứ nên không đăng những nội dung như vậy để người dân vào bình luận gây ảnh hưởng xấu đến du lịch của địa phương".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h