Thứ sáu, 03/02/2023

Cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu cứu người sau lũ

Thứ ba, 18/10/2022, 13:53 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Có trên 100 nữ y, bác sĩ bệnh viện tham gia hiến máu, đóng góp vào nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Do nhu cầu sử dụng máu và chế phẩm máu tăng cao, trung bình mỗi ngày Trung tâm Huyết học Truyền máu Thừa Thiên Huế cần phải tiếp nhận 150 đơn vị máu mới đáp ứng cho cấp cứu và điều trị, trong khi đó, một số đợt hiến máu theo kế hoạch đã phải hoãn do bão và lũ lụt ở miền Trung. Hiện tại, lượng máu dự trữ ở Trung tâm Huyến học Truyền máu Thừa Thiên Huế chỉ đáp ứng đủ trong 7 ngày.

m2-1666063919043220392064
Trên 100 nữ y, bác sĩ bệnh viện tham gia hiến máu, đóng góp vào nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Ảnh BV Trung ương Huế.

Nằm trong hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn và Ban Nữ công Bệnh viện Trung ương Huế đã phát động Tuần lễ "Hiến máu tình nguyện" trong nữ cán bộ, viên chức bắt đầu từ ngày 17/10. Trong sáng 17/10, đã có trên 100 nữ y, bác sĩ bệnh viện tham gia hiến máu, đóng góp vào nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Đây đều là các nữ y bác sỹ trẻ tuổi, những người trực tiếp tham gia vào việc chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế nên hiểu rất rõ giá trị, ý nghĩa của việc hiến máu kịp thời để cứu người.

hm1-166606391910110095448
Cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu cứu người sau lĩ. Ảnh BV Trung ương Huế

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, nữ cán bộ, viên chức bệnh viện mong muốn tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái của các chiến sĩ áo trắng, đồng thời lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của những người khỏe mạnh dành cho những người cần máu, góp phần đảm bảo có thêm nguồn máu đáp ứng nhu cầu  cấp cứu và điều trị bệnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h