Thứ ba, 29/11/2022

Các tỉnh miền Trung cấp tập chuẩn bị phòng chống bão số 4

Chủ nhật, 25/09/2022, 21:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước dự báo bão Noru hướng về các tỉnh miền Trung vài ngày tới, hiện các địa phương ven biển tại miền Trung đang có những chỉ đạo để phòng chống bão số 4 này.

3
Ngư dân Đà Nẵng di chuyển tàu thuyền, ngư cụ lên bờ để tránh trú bão.

Tại cuộc họp chiều 24/9 của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (gọi tắt là PCTT) TP Đà Nẵng với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị hữu quan, để chủ động ứng phó với cơn bão mạnh Noru, UBND thành phố Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành của thành phố khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão lụt.

4
Ngư dân Đà Nẵng di chuyển tàu thuyền, ngư cụ lên bờ để tránh trú bão.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân đảm bảo an toàn trong thiên tai. Đồng thời chủ động, sẵn sàng triển khai các lực lương, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức phòng chống, ứng phó và tìm kiếm cứu nạn khi thiên tai xảy ra theo phương châm “04 tại chỗ”; tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực nguy hiểm.

10
Được đánh giá là cơn bão rất mạnh, người dân miền Trung có 2 ngày để phòng chống bão.

Tại Quảng Nam, sáng ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh này cũng ban hành Công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ, triển khai kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống bão, ứng phó với bão Noru.

11
Ngư dân Quảng Nam tất bật thu dọn lưới cụ để chống bão Naru.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sẵn sàng lực lượng phương tiện, chủ động hỗ trợ Nhân dân ứng phó với bão Noru mạnh lên thành bão số 4 và có khả năng đổ bộ vào địa phương này; chủ động triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát, chủ động di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực ven biển, ven sông, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

12
Ngư dân Quảng Nam tất bật thu dọn lưới cụ để chống bão Naru.

Tại Quảng Trị, sáng ngày 25/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, tính đến 7h00 sáng cùng ngày, 2.302 chiếc thuyền với 6.136 thành viên trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông tin và hướng di chuyển của bão Noru. Trong đó, có 2.293 chiếc tàu nội tỉnh với 6.050 thuyền viên neo đậu an toàn tại bến của tỉnh.

5
Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào đất liền trong 3 ngày tới.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày 24/9, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh này đã ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với bão Noru. Các cơ quan, đơn vị và địa phương khẩn trương gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, cơ quan công sở, các công trình; rà soát, có phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực trọng điểm ven biển, cửa sông, ven sông ven sông suối.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h