Thứ hai, 29/11/2021

Bông hoa đặc biệt tặng sản phụ mắc Covid-19 trên giường bệnh sau khi sinh con ngày 20/10

Thứ năm, 21/10/2021, 19:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bức ảnh nữ bệnh nhân là sản phụ cầm một bông hoa trên giường bệnh được đăng tải trên mạng ngày 20/10 đã khiến nhiều người bất ngờ bởi câu chuyện đằng sau.

Bức ảnh này được chụp tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 vào sáng ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngay sau đó, bức ảnh được lan truyền trên mạng bởi ý nghĩa đặc biệt, rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng nhận những điều tuyệt vời nhất trong ngày này, bất kể là ai. Bức ảnh này được chụp từ camera theo dõi bệnh nhân tại bệnh viện.

Và điều đặc biệt đằng sau bức ảnh này rất ít người biết. Đó là hình ảnh một sản phụ mắc Covid-19 vừa trải qua ca phẫu thuật mổ lấy thai.

1
Bông hoa đẹp nhất tặng cho sản phụ mắc Covid-19 vừa trải qua ca phẫu thuật mổ lấy thai. (ảnh từ camera bệnh viện)

Trao đổi với PV, ThS.BSCKII Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám độc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (Thầy thuốc Ưu tú, Huân chương lao động hạng III) xác nhận sự việc trên, đồng thời thông tin. Sản phụ này M.T.A.H (21 tuổi) trú huyện Nghi Lộc (Nghệ An), từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 22/9, được đưa đi cách ly tập trung tại Quảng Nam. Ngày 5/10, sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Nam để điều trị. Ngày 12/10, sức khoẻ bệnh nhân tiến triển nặng hơn, lúc này, bệnh nhân đã mang thai con so 32 tuần. Sản phụ này được đưa ra Huế điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tại đây các y, bác sĩ quyết định mổ lấy thai nhi, sau đó áp dụng các biện pháp điều trị đặc biệt. Sản phụ H. được cho thở máy, chạy CRRT (lọc máu liên tục), sau đó sử dụng hệ thống ECMO cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, và ngày 20/10 các y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã đến tặng cho người mẹ trẻ này một bông hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, cũng như động viên tinh thần và sự cố gắng hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân. Điều đáng mừng là hiện tại, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân dần ổn định. Hiện  sản phụ H. được ngưng thở máy, tỉnh táo và không còn sốt. Thai nhi hiện cũng có sức khoẻ tiến triển tốt, tỉnh, cử động tay chân linh hoạt.

Theo VnMedia.vn Copy