Thứ năm, 08/12/2022

Bỏ hàng chục triệu mua iPhone lock được xách tay mà không thể nghe gọi

Thứ tư, 09/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người dùng Việt Nam bỏ ra hơn 20 triệu đồng mua iPhone 14 Pro Max phiên bản khóa mạng hay còn gọi là iPhone lock, nhưng không thể nghe gọi với sim vật lý.

Bỏ ra số tiền khá lớn để mua iPhone lock 14 Pro Max, nhưng người dùng vẫn phải lắp SIM ghép hoặc mã ICCID cũng liên tục gặp lỗi. Theo đó, iPhone 14 lock Mỹ năm nay không có khay SIM. Việc chuyển hoàn toàn sang sử dụng eSIM, không có khe cắm vật lý khiến việc “vượt rào” trở nên khó khăn. Chiếc iPhone 14 tại thị trường Mỹ không còn vị trí để người dùng gắn SIM ghép, qua mặt phần mềm kiểm soát.

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được SIM của nhà mạng đó. iPhone lock trên thị trường Việt Nam thường là máy từ Mỹ, Nhật Bản. Những thiết bị này không thể kích hoạt và sử dụng với SIM nhà mạng Việt Nam.

iPhone-14-esim-2
iPhone lock 14 Pro Max không có sim dùng tại Việt Nam.

Để có thể nghe gọi, sử dụng Internet với nhà mạng Việt, người dùng phải sử dụng một loại linh kiện đặc biệt gọi là SIM ghép để "đánh lừa" chiếc iPhone. Ngoài SIM ghép, các cửa hàng kinh doanh iPhone lock còn có thể sử dụng mã ICCID (Integrated Circuit Card Identifier). Mã này là một dãy số của sim bao gồm 19 hoặc 20 ký tự được in lên bề mặt của SIM và được lưu vào bộ nhớ của thẻ SIM. Mã số phù hợp sẽ tiến hành mã hóa chiếc iPhone lock, phục hồi các chức năng liên quan đến SIM.

Trên thị trường, iPhone 14 Pro lock và iPhone 14 Pro Max lock đang có giá lần lượt là 18 triệu đồng và 21 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn 11-13 triệu đồng so với hàng chính hãng cùng phiên bản. Sức nóng của iPhone lock năm nay giảm rõ rệt khi những cửa hàng bán lẻ không dám nhập hàng do không có phương án sử dụng SIM ở Việt Nam.

iPhone-14-pro-max-lock
Với số tiền khá lớn, tuy nhiên iPhone lock 14 Pro Max, nhưng người dùng vẫn phải lắp SIM ghép hoặc mã ICCID.

Trong khi đó, đại diện nhiều cửa hàng bán mẫu máy iPhone lock này tiết lộ khách hàng tìm đến cửa hàng mua máy lock đa phần với mục đích quay phim, chụp ảnh hoặc phục vụ sở thích cá nhân. Nhiều người cũng chọn mua máy lock với mục đích chính là để trải nghiệm. Hiện iPhone 14 lock vẫn được một số khách hàng đam mê công nghệ quan tâm. Những người này không sử dụng máy với mục đích nghe, gọi nên không chú trọng việc không thể lắp SIM và xem máy lock như một chiếc máy phụ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h