Thứ hai, 05/12/2022

Bỏ 6 tỷ đồng “bôi trơn” để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái phép

Thứ hai, 07/11/2022, 08:37 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thấy các khu đất xung quanh nhà vô chủ, không canh tác sử dụng nên người phụ nữ nhờ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình và con gái.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) để tiếp tục điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

ba-ria-vung-tau-bat-doi-t
Cơ quan điều tra làm việc với bị can Yến. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ năm 2019, Tạ Thị Yến (66 tuổi, quê Hà Nội) đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mua đất làm nhà, sinh sống tại Khu dân cư Đồng Nhân, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa. Thấy các khu đất xung quanh nhà vô chủ, không có ai canh tác sử dụng nên Yến liên hệ với Nguyễn Sử Thành (50 tuổi, trú TP Bà Rịa) để nhờ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thông tin đứng tên Yến và con gái. 

Thành liên hệ với một số đối tượng làm cho Yến 28 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả phần diện tích 4,5 ha đất, Yến đưa cho Thành tổng cộng hơn 6 tỷ đồng tiền “phí”. Sau khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Yến giao cho con gái giữ 11 giấy, 1 giấy dùng để thế chấp vay 1,1 tỷ đồng của bạn và 7 giấy Yến mang theo liên hệ với chính quyền địa phương để xin san lấp.

z3856470939109_e04d8e02f1
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả bị thu giữ.

Cơ quan chức năng phát hiện vụ việc và đã mời các đối tượng tới làm việc. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h