Thứ tư, 25/05/2022

Biệt thự trái phép trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong sau 8 năm

Thứ hai, 25/04/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau 8 năm bị phát hiện, dù đã có lệnh cưỡng chế, đến nay biệt thự xây dựng trái phép nằm trên rừng Hải Vân vẫn còn tồn tại.

3
Dù đã có lệnh cưỡng chế, đến nay, biệt phủ nằm trên rừng Hải Vân vẫn còn tồn tại.

Công trình biệt thự của ông Ngô Văn Quang, nằm trên rừng đặc dụng Hải Vân, thuộc địa bàn phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Ông Quang được biết đến là đại gia vàng, chủ nhân biệt thự núi Hải Vân gây xôn xao dư luận nhiều năm qua. Ông Quang đầu tư xây dựng biệt phủ hơn 1.400m2 trong 5 năm có tổng 27 hạng mục, trong đó 10 hạng mục chính là nhà rường, biệt thự, cổng ngõ… có giá trị khoảng 150 tỷ đồng trên rừng đặc dụng Hải Vân.

2
Căn nhà vẫn còn nguyên vẹn.

Dù căn biệt phủ đã bị buộc tháo dỡ từ năm 2015. Đầu năm 2015, UBND quận Liên Chiểu có quyết định xử phạt hành chính, buộc hộ gia đình này phải tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép. Riêng các hạng mục như hồ cá, cây cối được giữ lại vì được phép thực hiện trên khuôn viên đất lâm nghiệp.

Sau đó, UBND quận Liên Chiểu có quyết định cưỡng chế. Hộ gia đình ông Quang trình phương án tự tháo dỡ và được chấp thuận. Thời gian tháo dỡ hoàn thành chậm nhất trước 31/12/2018. Ông Quang đã thuê công nhân tự tháo dỡ.

1
Công trình vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại.

Nhưng theo ghi nhận, căn biệt thự vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại, trong đó có bức tường rào bao quanh, một số căn nhà kiên cố… Phía bên trong, có nhiều người canh giữ, quét dọn.

Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu thông tin, trong quá trình tổ chức triển khai cưỡng chế, do có nhiều tài sản vật chất giá trị nên hộ ông Quang xin tồn tại công trình thờ tự gia tiên và một ngôi nhà để chứa tài sản có giá trị. “Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo”, ông Nguyên nói.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn