Thứ ba, 24/05/2022

Biển người đổ về Đền Hùng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ nhật, 10/04/2022, 16:52 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hàng chục ngàn người dân đã về Khu di tích lịch sử đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) dâng hương nhân Ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Từ sáng 10/3 âm lịch, hàng ngàn du khách đổ về Phú Thọ đất tổ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương khiến đường lên núi Nghĩa Lĩnh ùn tắc kéo dài. Có người xem hết cả một tập phim rồi mà còn chưa lên được đến nơi.

2
Hàng ngàn du khách đổ về Phú Thọ đất tổ dâng hương khiến đường lên núi Nghĩa Lĩnh ùn tắc kéo dài.

Lực lượng công an và thanh niên tình nguyện được bố trí dọc cung đường lên đền Thượng và đường đi xuống. Đây là lực lượng chính đảm bảo người dân di chuyển theo hàng lối, không tự ý đi lại, tránh gây ùn tắc.

3
Dòng người vẫn đang đổ về đền Hùng.

Tuy nhiên vẫn có nhiều du khách lợi dụng bug của bản đồ để đi đường tắt, song vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện và nhắc nhở. Ông Lê Trường Giang - giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng - cho biết sáng nay người dân đổ về đền Hùng tăng đột biến. “Công an tỉnh Phú Thọ huy động 100% quân số, 300 đoàn viên thanh niên và lực lượng quân đội tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ dâng hương và du khách về đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Hiện dòng người vẫn đang đổ về đền Hùng. Ước tính trong sáng nay có hàng trăm nghìn người về dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng” - ông Giang nói.

1
Hàng vạn người dân đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để chờ lên đền.

Hàng vạn người dân đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để chờ lên đền, theo dõi đoàn rước, dâng hương. Thậm chí, nhiều gia đình đã ngủ lại tại khu di tích từ đêm hôm trước để chờ đợi, vì nhiều điểm lưu trú trên địa bàn đã hết phòng. Sát ngày khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, tham quan.

5
Biển người đổ về Đền Hùng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Nắm bắt được nhu cầu của du khách, các tiểu thương ở đây đã mở thêm dịch vụ cho thuê chiếu, thuê bạt trải trên các bãi đất trống, phục vụ mọi người nghỉ chân sau quãng đường dài hành hương. Những ngày này, các điểm cho thuê chiếu luôn trong tình trạng “cháy hàng” bởi lượng du khách quá đông nhưng lại không đủ địa điểm để trải chiếu cho thuê. Đối với du khách, đây lại là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn nghỉ chân trong thời gian dài để tiếp tục hành trình.

Theo khảo sát, giá thuê chiếu tại đền Hùng dao động từ 30.000 – 40.000đ/chiếu/giờ. Với các tấm bạt lớn dành cho nhóm du khách đông người có giá từ 150.000 – 200.000đ/bạt, nếu thuê theo giờ cứ mỗi một tiếng sẽ tính thêm 5000đ/bạt.

6
Dịch vụ cho thuê chiếu, bạt đắt hàng.

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, trước đây, cho thuê chiếu là dịch vụ tự phát của người dân, tuy nhiên, Ban quản lý khu di tích đã đưa dịch vụ này vào quản lý để người dân có hợp đồng với bộ phận liên quan theo mức giá quy định và yêu cầu giữ vệ sinh chung.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn