Thứ ba, 29/11/2022

Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tầm soát ung thư vú miễn phí

Thứ tư, 19/10/2022, 13:40 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tổ chức khám tầm soát miễn phí cho 300 phụ nữ trong nhóm nguy cơ nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng chống bệnh ung thư vú.

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tổ chức khám tầm soát ung thư vú miễn phí cho 300 phụ nữ. Theo TS.BS Huỳnh Quang Khánh, Trưởng Đơn vị Tuyến vú Bệnh viện Chợ Rẫy, việc khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư giúp cải thiện tỷ lệ sống không bệnh (chữa khỏi) cho bệnh nhân ung thư vú.

benh-vien-cho-ray-the-man
Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh ung thư vú miễn phí.

Bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát, sàng lọc ung thư vú có ý nghĩa rất quan trọng trong phát hiện bệnh sớm và nâng cao hiệu quả phòng ngừa, điều trị bệnh. Theo đó, hoạt động khám, tầm soát sớm miễn phí bệnh lý ung thư vú sẽ được thực hiện cho nhóm nữ giới từ 40 tuổi trở lên hoặc từ 35 tuổi trở lên nếu trong gia đình có mẹ hoặc chị gái ruột mắc bệnh ung thư vú.

Chương trình sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ và 13 giờ đến 15 giờ trong 2 ngày (ngày 22/10 và 29/10/2022). Đến với chương trình, người dân sẽ được khám lâm sàng, tư vấn, siêu âm tuyến vú… Và tùy theo tình trạng thực tế của người tham gia, các bác sĩ có thể cho chỉ định chụp nhũ ảnh cho từng trường hợp cụ thể.

kham-sang-loc-ung-thu-vu-
Đến với chương trình, người dân sẽ được khám lâm sàng, tư vấn, siêu âm tuyến vú… (Ảnh minh họa)

Hoạt động thăm khám sẽ diễn ra tại phòng khám Tuyến vú (lầu 1, khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy). Các dịch vụ người bệnh được miễn phí gồm khám lâm sàng, tư vấn, siêu âm tuyến vú, chụp nhũ ảnh (theo chỉ định của bác sĩ). Số lượng người bệnh được miễn phí dự kiến 300 người. Bệnh nhân có nhu cầu có thể đăng ký trước qua tổng đài 19002125 (thời gian đăng ký từ 13g ngày 18/10/2022 đến khi đủ số lượng).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h