Thứ năm, 08/12/2022

Bệnh viện Bà Rịa được bố trí 2,4 tỷ đồng sửa chữa hàng loạt máy lọc máu

Thứ ba, 15/11/2022, 09:17 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi báo chí đăng tải khó khăn và sự hư hỏng của hàng loạt máy lọc máu tại Bệnh viện Bà Rịa, UBND tỉnh đồng ý chi hơn 2,4 tỉ đồng để sửa chữa.

Báo cáo Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tháng 11, lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa cho biết viện có 53 máy lọc máu nhân tạo được cấp vào các năm 2013 và 2015. Các máy này đặc thù sử dụng hóa chất ăn mòn, hệ thống bơm để lưu dẫn máu trong hệ thống dây lọc máu... Qua thời gian dài sử dụng, 23 máy đã hư hỏng, bệnh viện không thể sửa chữa, thay thế linh kiện do khó khăn về tài chính.

z38633553532864c74593ffe7
Nhiều máy lọc máy phục vụ bệnh nhân đã xuống cấp hư hỏng.

Theo đại diện Bệnh viện Bà Rịa, 30 máy còn lại đang phục vụ bệnh nhân cũng đã có các dấu hiệu xuống cấp và có thể hư hỏng trong thời gian tới. Bệnh viện đề nghị Sở Y tế bố trí hơn 2,4 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp các máy lọc máu hư hỏng, phục vụ bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa đang lọc máu định kỳ cho 280 bệnh nhân, trong đó mỗi ngày lọc 140 người, chia thành ba ca. Sau khi 23 máy lọc máu bị hư hỏng, bệnh viện sắp xếp lại, tăng lên 5 ca lọc máu mỗi ngày, kết thúc vào 3h sáng hôm sau.

Trước những khó khăn của Bệnh viện Bà Rịa, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo điều phối những cơ sở y tế có máy lọc máu tăng thêm ca chạy thận, nhằm hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với Bệnh viện Bà Rịa.

Sở Y tế đã gửi tờ trình đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin phê duyệt mua linh kiện thay thế cho các máy lọc máu bị hỏng. Ngày 14-11, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đã làm việc với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan đến việc hàng loạt máy lọc máu hư hỏng tại Bệnh viện Bà Rịa. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về bố trí hơn 2,4 tỉ đồng để sửa chữa các máy lọc máu cho Bệnh viện Bà Rịa. UBND tỉnh giao Sở Y tế làm tờ trình xin chủ trương bố trí vốn sửa chữa máy lọc máu, Sở Tài chính thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí chậm nhất vào ngày 15/11.

chay-than-1322-1668257235
Sở Y tế đề xuất mượn máy lọc máu từ Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

Dự kiến phải mất 1-2 tháng máy mới sửa xong. Trong khi chờ các máy được sửa chữa, Sở Y tế đề xuất mượn máy lọc máu từ Trung tâm Y tế Vietsovpetro. Đối với nhân viên y tế thực hiện chuyên môn tại khu lọc máu, Sở cũng đề xuất được chi trả khi thời gian làm việc quá ngưỡng quy định (tăng cường ca 3, 4 và 5).

Với sự hỗ trợ kịp thời về kinh phí của tỉnh, khó khăn của Bệnh viện Bà Rịa tạm thời được giải quyết, và người bệnh cũng được hưởng lợi từ những quyết định đúng đắn, kịp thời này.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h