Thứ hai, 20/09/2021

Bắt kẻ lừa đảo xin chuyển công tác cho nữ nhân viên y tế ở Thừa Thiên Huế

Thứ sáu, 30/07/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kẻ lừa đảo đã lợi dụng tâm lý muốn xin chuyển công tác về gần nhà của nữ nhân viên y tế để chiếm đoạt số tiền lên tới 250 triệu đồng.

3
Nữ nhân viên y tế bị kẻ lừu đảo chiếm đoạt số tiền hơn 250 triệu đồng.

Ngày 29/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với kẻ lừa đảo mang tên Tôn Thất Điệp (SN 1968, trú tại phường Phú Thượng, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Đối tượng Điệp bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Công an TP Huế nhận đơn trình báo của chị N.T.Y. về việc Tôn Thất Điệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Y. Cụ thể, kẻ lừa đảo này đã đặt vấn đề sẽ xin chuyển công tác chị Y. từ trạm y tế một xã vùng núi về công tác tại một đơn vị đóng trên địa bàn TP.Huế với giá 250 triệu đồng. Tin lời Điệp, chị Y. đã đưa cho Điệp 250 triệu đồng nhưng Điệp không chuyển công tác cho chị Y.

2
Điệp thừa nhận không có thẩm quyền trong việc chuyển công tác cán bộ nhưng vẫn nói dối để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ chân tướng kẻ lừa đảo này. Cơ quan công an xác định, trong tháng 4/2019, Điệp 3 lần nhận từ chị Y. với số tiền 250 triệu đồng.

Được biết, trước đó Điệp tham gia đầu tư tiền ảo qua mạng và bị thua lỗ nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Y.

Công Quang

Theo VnMedia.vn Copy