Thứ hai, 28/11/2022

Bắt giữ nhóm người cao tuổi mạo danh Bệnh viện mắt Trung ương

Thứ ba, 25/10/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đối tượng làm giả các giấy tờ mạo danh Bệnh viện Mắt Trung ương bán thực phẩm chức năng bán cho nhiều người bệnh.

Tháng 10/2021, nhóm đối tượng 5 người gồm: Nguyễn Hồng Dương, Ngô Văn Đại (cùng sinh năm 1995, trú tại Nam Định), Phạm Xuân Đức (sinh năm 2002), Hoàng Văn Khánh (sinh năm 2000, cùng trú tại Hà Nội) và Nguyễn Thị Lới (sinh năm 2000, trú tại Hưng Yên) thuê nhà ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, để vừa ở, vừa làm trụ sở kho hàng, kinh doanh thực phẩm chức năng có tác dụng bổ mắt.

Các đối tượng này đã làm giả các giấy tờ mạo danh là lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương, Sở Y tế Hà Nội. Sau đó, chúng gửi những hình ảnh giấy tờ trên cho nạn nhân nhằm củng cố niềm tin.

img-bgt-2021-thuc-pham-1666610676-width645height440
Nhóm đối tượng mạo danh Bệnh viện mắt Trung ương lừa đảo nhiều người.

Nhóm này còn tuyển nhân viên tư vấn, dùng sim rác để liên lạc với khách hàng dưới danh nghĩa là người ở Sở Y tế Hà Nội, bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương. Phạm Xuân Đức còn soạn thảo văn bản, cắt dán các mẫu dấu "Bộ Y tế", "Chứng nhận sản phẩm chính hãng" để tạo ra các file văn bản chỉ thị, sao kê hồ sơ bệnh án, biên lai, công văn, giấy xác nhận, liệu trình… rồi mua máy in màu để in thành các văn bản giả.

Để liên lạc với khách hàng, các đối tượng còn tuyển nhân viên tư vấn và mua điện thoại, sim rác, giới thiệu là người của Sở Y tế Hà Nội hay bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương để lôi kéo tham gia chương trình "Hồ sơ vàng" để được hưởng tiền bảo hiểm hay miễn phí khám chữa bệnh.

Sau khi tư vấn, nhóm này lôi kéo các nạn nhân tham gia chương trình "Hồ sơ vàng" của bệnh viện để được hưởng tiền bảo hiểm và miễn phí khám chữa bệnh. Những người muốn tham gia phải nộp tiền hoặc mua thuốc theo các liệu trình tăng dần.

Sau quá trình điều tra, Cơ quan chông an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 5 người vào chiều ngày 24/10. Theo hồ sơ, có tới hàng trăm người trên cả nước đã bị nhóm này lừa đảo. Thậm chí, một số nạn nhân đã chuyển cho nhóm này 500-600 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đề nghị những ai là nạn nhân của đường dây chào bán thuốc, thực phẩm chức năng và "Hồ sơ vàng" do đối tượng Dương cầm đầu khẩn trương đến Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang) trình báo, hợp tác điều tra.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h