Chủ nhật, 29/01/2023

Bất động sản Nhật Nam liệu có mạo danh trên lẵng hoa khi khai trương văn phòng?

Thứ hai, 29/08/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình ảnh những lẵng hoa chúc mừng của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ tại công ty bất động sản Nhật Nam khiến nhiều người nghi ngờ.

Dư luận xôn xao với những lẵng hoa chúc mừng khai trương Văn phòng trong thành phố Hồ Chí Minh của Cty bất động sản Nhật Nam được ghi cả Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ.

301719563_147545122620176
Văn phòng trong thành phố Hồ Chí Minh của Cty bất động sản Nhật Nam.

Giới thiệu trên Website của mình, Công ty Cổ phần BĐS Nhật Nam (Nhật Nam) cho biết, với đường hướng kinh doanh mới mẻ cùng định hướng phát triển lâu dài bền vững, Nhật Nam sẽ trở thành doanh nghiệp đứng top 5 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đồng thời Nhật Nam xây dựng cộng đồng đầu tư phát triển vững mạnh, đẩy lùi những hình thức đầu tư biến tướng lừa đảo. Phát triển vững mạnh không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Tập đoàn bất động sản Nhật Nam giới thiệu sở hữu khối tài sản vững chắc đa dạng ngành nghề như: Nhà hàng, karaoke, khách sạn, chuỗi cafe cao cấp,… Trong đó bất động sản vẫn là chủ lực. Như vậy, có thể thấy, khối tài sản là bất động sản Nhật Nam giới thiệu đang nắm giữ lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

canh-bao-da-cap-bien-tuon
Bảng lãi suất của Công ty Nhật Nam khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt. Ảnh: K.N

Tuy nhiên, nhiều thông tin lại cho thấy, tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của Nhật Nam có hơn 593 tỷ đồng, Tài sản của công ty này đã tăng nhanh chóng (gấp đôi) chỉ so với 1 năm trước đó. Đáng chú ý, đi kèm với sự phát triển của tổng tài sản, nợ phải trả Nhật Nam cũng "phình to" từ ngưỡng 100,5 tỷ đồng năm 2019 lên 388,5 tỷ đồng năm 2020, tương ứng mức tăng lên đến 74,5% chỉ sau 12 tháng.

Cty BĐS Nhật Nam xưa nay đầy những tai tiếng với nghi án hoạt động theo mô hình ponzi. Và trên báo cáo gửi cơ quan thuế, thì tình hình kinh doanh của đơn vị này chả có gì là nổi trội, thậm chí là khá bết bát. Đơn vị này đều báo lỗ trong hai năm tài chính 2019 và 2020; với số lỗ lũy kế 4,5 tỷ đồng. Cụ thể, năm 2019, doanh thu Nhật Nam chỉ vỏn vẹn 317,7 triệu đồng, doanh nghiệp lỗ sau thuế hơn 2,2 tỷ đồng. Bước sang năm 2020, doanh thu Nhật Nam nhích lên ngưỡng 2,5 tỷ đồng, lỗ ròng gần 2,3 tỷ đồng.

301659210_154232066289110
Hình ảnh đăng tải về lẵng hoa chúc mừng của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ tại công ty BĐS Nhật Nam khiến nhiều người nghi ngờ.

Thời gian qua, báo chí nhắc tới BĐS Nhật Nam đều chủ yếu xoay quanh các vấn đề về chiêu huy động vốn trả lãi cao theo ngày ở mức khó tin. Tìm hiểu được biết, doanh nghiệp này đang tung ra thị trường những chương trình huy động vốn lãi suất "khủng", dưới tên gọi "chương trình hợp tác kinh doanh và phân chia lợi nhuận theo ngày", đơn cử như gói đầu tư có trị giá 500 triệu đồng, Nhật Nam cam kết chi trả 1,75 triệu đồng/ngày (chỉ tính từ thứ Hai đến thứ Sáu, bao gồm cả lãi và gốc), tương đương 35 triệu mỗi tháng cho đối tác. Như vậy, sau 24 tháng, tổng giá trị phân phối lợi nhuận nhà đầu tư nhận được là 840 triệu đồng, cao gấp 1,68 lần vốn đầu tư ban đầu.

Chưa dừng lại ở đó, Nhật Nam từng đưa ra gói kêu gọi đầu tư với lãi suất cam kết 44%/24 tháng, tặng kèm thẻ giảm giá khi mua sản phẩm bất động sản của doanh nghiệp với giá trị tương ứng số tiền nhà đầu tư đã chi ra. Trong trường hợp không nhận phiếu giảm giá, Nhật Nam sẽ quy đổi sang mức lãi suất cam kết mới là 92%/24 tháng. Nhìn chung, mức lãi suất mà Nhật Nam đã và đang đưa ra cho các gói huy động vốn là rất "khủng khiếp", thậm chí có dấu hiệu "bất thường" khi cao gấp cả chục lần lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại (12-14%/24 tháng), khiến không ít người tỏ ra hoài nghi về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp này.

Thêm nữa, trong điều kiện kinh tế bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 như hiện nay, hoạt động đầu tư, nhất là đầu tư bất động sản đang rất khó khăn. Bởi vậy, câu hỏi đặt ra là vì sao Nhật Nam không vay vốn ngân hàng hoặc các nguồn vốn khác lãi suất thấp mà chỉ tập trung huy động vốn của người đầu tư với khoản lãi phải trả rất cao.

Trong điều kiện thị trường hoạt động bình thường (không bị tác động bởi Covid-19), doanh nghiệp cũng không thể đạt được lợi nhuận trên 30%/năm để chi trả cho người gửi tiền, huống hồ là trong điều kiện khôi phục kinh tế hậu dịch bệnh hiện nay. Đến một lúc nào đó, công ty này sẽ không huy động được vốn nữa, công ty này có thể sẽ dẫn đến tình trạng vỡ nợ. Khi đó, người gửi sẽ không biết kêu ai.

301294786_154232055622444
Nhiều người đặt nghi vấn về những lẵng hoa chúc mừng này.

Ngay khi những hình ảnh về những lẵng hoa chúc mừng này xuất hiện, nhiều người đã đặt dấu hỏi về những lẵng hoa chúc mừng này, và họ có quyền nghi vấn công ty này "phông bạt" để tô vẽ cho đẹp hình ảnh một cách có chủ đích. Nnhững hình ảnh lẵng hoa có ghi tên các cơ quan Trung ương tặng là rất “đáng ngờ”, bởi các cơ quan Trung ương có quy chế hoạt động rất chặt chẽ, không phải cứ thích tặng là tặng, đặc biệt là một doanh nghiệp đang mang đầy tai tiếng như Nhật Nam.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h