Thứ sáu, 20/05/2022

Cơ hội bật tăng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng hậu Covid-19

Thứ ba, 22/02/2022, 09:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngành du lịch đang mở cửa hoàn toàn sau đại dịch, liệu có cú hých nào cho bất động sản nghỉ dưỡng hồi phục?

Sau 2 năm ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, từ tháng 2 bắt đầu bằng việc mở cửa đường bay quốc tế từ ngày 15/2 và việc Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3, trong đó có cả hoạt động đón khách quốc tế (inbound) và đưa khách Việt Nam đi nước ngoài (outbound) hứa hẹn sẽ kích thích du lịch quốc tế trong thời gian tới, từ đó cũng giúp thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng khởi sắc hơn.

111
Theo các chuyên gia, năm 2022, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ nhanh chóng phục hồi.

Các hoạt động du lịch quốc tế (hộ chiếu vắc-xin) được dự kiến mở cửa trở lại sẽ làm cho ngành Du lịch bước đầu “tan băng” và hy vọng tác động ít nhiều đến các hoạt động của BĐS du lịch nghỉ dưỡng có liên quan (dù khó sôi động được như năm 2019 trở về trước). Những nơi được đầu tư du lịch bài bản, chuyên nghiệp đang trở thành thỏi “nam châm” hút khách. Tín hiệu vui từ dòng khách du lịch vừa qua sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển, cộng thêm những “lực đẩy” khác như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ đồng.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển và núi kết hợp nghỉ dưỡng và ở trong năm 2022 sẽ là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm mạnh trong năm 2022. Đặc biệt, tại những vùng đất du lịch cách Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian 2 - 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô cá nhân đang được ưa chuộng hơn cả. Thị trường bất động sản khu vực này có nhu cầu rất lớn và không ngừng tăng nhanh. Các khu vực ven đô Hà Nội như các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nam… đang có lợi thế về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. 

Tổng giám đốc một sàn BĐS tại TP. HCM cho biết, nếu như trong quý III, công ty chỉ bán được 10-20 căn/tháng thì nay có ngày bán được cả chục căn. Khách hàng đầu tư chủ yếu đến từ Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh... Ngoài các địa phương kể trên, trước sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng vượt ra khỏi không gian vùng miền, nhiều vùng đất mới dọc khu vực duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa hay với các tỉnh miền Tây sông nước… đã và đang thu hút các nhà đầu tư với hàng loạt đại dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản.

Sức nén từ đại dịch cộng hưởng với chính sách mở cửa hoàn toàn nền du lịch, năm 2022 được dự báo là năm bùng nổ nền du lịch Việt Nam. Điều này góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại.

thi-truong-dang-chung-kie
Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là điểm sáng của thị trường năm 2022.

Theo các chuyên gia, năm 2022, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là làn sóng đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang những vùng đất mới ven đô tiềm năng, có vị trí thuận lợi về hạ tầng giao thông, cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở. Theo nhiều dự báo, phải đến năm 2023 ngành Du lịch mới có thể quay trở lại như năm 2019 trở về trước và khi đó BĐS nghỉ dưỡng mới sôi động trở lại. Dù vậy, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thế mạnh vượt trội và tiềm năng thì vẫn có tín hiệu tích cực.

Quan sát từ diễn biến thị trường bất động sản đầu năm có thể thấy năm nay làn sóng đầu tư sẽ dồn về BĐS nghỉ dưỡng. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết dự án lớn đã bắt đầu tái khởi động, hàng loạt dự án mới đang lên kế hoạch ra hàng đầu năm đón làn sóng nhà đầu tư. Thị trường được dự báo sẽ bắt đầu sôi động trở lại từ đầu tháng 3 tới.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển DKRA Việt Nam đánh giá, giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu ở các dự án có hệ sinh thái hoàn thiện, đầy đủ tiện ích, đem lại những trải nghiệm độc đáo, khác biệt cho du khách và có thể đi vào hoạt động ngay để tạo lợi nhuận nhanh chóng cho các nhà đầu tư.

Cùng quan điểm với ông Hoàng, ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho biết hoạt động du lịch phục hồi là bước tiến quan trọng đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Thị trường phục hồi sẽ kéo theo sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản các tỉnh ven biển.

Mặc dù nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, sẽ khó có chuyện giá tăng bật x2, x3 cho nhà đầu tư trong một thời gian ngắn như cơn sốt đất nền vài năm trước. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn