Cảnh báo nhiều người mất tiền vì sập bẫy tuyển dụng chốt đơn sàn thương mại điện tử
Nạn nhân bị đối tượng giả mạo sàn thương mại điện tử lừa mất hàng trăm triệu đồng, dù các sàn thương mại điện tử đã khuyến cáo song nhiều người vẫn không tỉnh táo.
Sau 2 năm ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, từ tháng 2 bắt đầu bằng việc mở cửa đường bay quốc tế từ ngày 15/2 và việc Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3, trong đó có cả hoạt động đón khách quốc tế (inbound) và đưa khách Việt Nam đi nước ngoài (outbound) hứa hẹn sẽ kích thích du lịch quốc tế trong thời gian tới, từ đó cũng giúp thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng khởi sắc hơn.
Các hoạt động du lịch quốc tế (hộ chiếu vắc-xin) được dự kiến mở cửa trở lại sẽ làm cho ngành Du lịch bước đầu “tan băng” và hy vọng tác động ít nhiều đến các hoạt động của BĐS du lịch nghỉ dưỡng có liên quan (dù khó sôi động được như năm 2019 trở về trước). Những nơi được đầu tư du lịch bài bản, chuyên nghiệp đang trở thành thỏi “nam châm” hút khách. Tín hiệu vui từ dòng khách du lịch vừa qua sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển, cộng thêm những “lực đẩy” khác như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ đồng.
Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển và núi kết hợp nghỉ dưỡng và ở trong năm 2022 sẽ là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm mạnh trong năm 2022. Đặc biệt, tại những vùng đất du lịch cách Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian 2 - 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô cá nhân đang được ưa chuộng hơn cả. Thị trường bất động sản khu vực này có nhu cầu rất lớn và không ngừng tăng nhanh. Các khu vực ven đô Hà Nội như các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nam… đang có lợi thế về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.
Tổng giám đốc một sàn BĐS tại TP. HCM cho biết, nếu như trong quý III, công ty chỉ bán được 10-20 căn/tháng thì nay có ngày bán được cả chục căn. Khách hàng đầu tư chủ yếu đến từ Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh... Ngoài các địa phương kể trên, trước sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng vượt ra khỏi không gian vùng miền, nhiều vùng đất mới dọc khu vực duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa hay với các tỉnh miền Tây sông nước… đã và đang thu hút các nhà đầu tư với hàng loạt đại dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản.
Sức nén từ đại dịch cộng hưởng với chính sách mở cửa hoàn toàn nền du lịch, năm 2022 được dự báo là năm bùng nổ nền du lịch Việt Nam. Điều này góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại.
Theo các chuyên gia, năm 2022, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là làn sóng đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang những vùng đất mới ven đô tiềm năng, có vị trí thuận lợi về hạ tầng giao thông, cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở. Theo nhiều dự báo, phải đến năm 2023 ngành Du lịch mới có thể quay trở lại như năm 2019 trở về trước và khi đó BĐS nghỉ dưỡng mới sôi động trở lại. Dù vậy, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thế mạnh vượt trội và tiềm năng thì vẫn có tín hiệu tích cực.
Quan sát từ diễn biến thị trường bất động sản đầu năm có thể thấy năm nay làn sóng đầu tư sẽ dồn về BĐS nghỉ dưỡng. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết dự án lớn đã bắt đầu tái khởi động, hàng loạt dự án mới đang lên kế hoạch ra hàng đầu năm đón làn sóng nhà đầu tư. Thị trường được dự báo sẽ bắt đầu sôi động trở lại từ đầu tháng 3 tới.
Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển DKRA Việt Nam đánh giá, giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu ở các dự án có hệ sinh thái hoàn thiện, đầy đủ tiện ích, đem lại những trải nghiệm độc đáo, khác biệt cho du khách và có thể đi vào hoạt động ngay để tạo lợi nhuận nhanh chóng cho các nhà đầu tư.
Cùng quan điểm với ông Hoàng, ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho biết hoạt động du lịch phục hồi là bước tiến quan trọng đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Thị trường phục hồi sẽ kéo theo sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản các tỉnh ven biển.
Mặc dù nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, sẽ khó có chuyện giá tăng bật x2, x3 cho nhà đầu tư trong một thời gian ngắn như cơn sốt đất nền vài năm trước.
Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Nạn nhân bị đối tượng giả mạo sàn thương mại điện tử lừa mất hàng trăm triệu đồng, dù các sàn thương mại điện tử đã khuyến cáo song nhiều người vẫn không tỉnh táo.
Mỗi lít dầu ăn hiện có giá từ 48.000 – 55.000 đồng, tăng 50% so với đầu năm và gấp đôi hai năm trước, cũng là mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Quyết định 05/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tăng mức cho vay tối đa với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn lên từ 2,5 triệu đồng/tháng/người lên 4 triệu đồng/tháng/người.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cụ thể là cung cấp trò chơi điện tử cờ bạc, cá cược…
TP.HCM siết xây dựng cao ốc cứu vẫn giao thông; Doanh nghiệp tăng giá bán xi măng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 19/5/2022.
Những ngày qua, nhiều người đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an về việc FLC Quảng Ngãi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
Giá vàng trong nước biến động trái chiều, trong bối cảnh giá vàng thế giới nhích nhẹ nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ suy yếu, cân bằng áp lực với đồng USD mạnh.
Khu du lịch Farmstay Sâm Phát Yaly có diện tích gần 11hecta xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình “khủng” kiên cố trên đất nông nghiệp để kinh doanh hoạt động du lịch.
Sau 12 ngày cưỡng chế, Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa thu được đồng nào từ hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vì tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp không có tiền.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ, đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật đối với Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Số ca Covid-19 tại Việt Nam Lây nhiễm cộng đồng từ 27/4