Thứ năm, 27/01/2022

Bán thuốc chưa rõ nguồn gốc được cho là chữa Covid-19, một người phụ nữ bị mời làm việc

Thứ năm, 16/12/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bà N. cho rằng đây loại thuốc có công dụng chữa được Covid nên đã bán cho người khác với giá 900.000đ/hộp. Khi đang giao dịch, bà N bị lực lượng Công an bắt giữ.

Chiều ngày 15/12, tin từ Công an quận Liên Chiểu (Tp Đà Nẵng) cho biết cơ quan công an đã mời bà N. N (49 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa, tạm trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lên làm việc để làm rõ về hành vi mua bán một loại thuốc không rõ nguồn gốc, được người này cho là có công dụng chữa Covid-19.

6
Người phụ nữ bị mời làm việc khi bị bắt quả tang.

Bà N. là một hộ kinh doanh thức ăn trên đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Khi một người khách đến mua cháo, than phiền về tình hình sức khỏe đang cảm sốt, nghi ngờ mắc Covid-19 thì được bà chủ quán giới thiệu một loại thuốc chữa được cả Covid-19 dành cho người lớn và trẻ em. Giá tiền cho 3 hộp là 900 nghìn đồng.

Khi đang thực hiện giao dịch thì Công an quận Liên Chiểu bắt quả tang, mời về cơ quan Công an làm việc. Tang vật thu giữ là nhiều hộp thuốc ghi chữ nước ngoài, có hai màu đỏ và xanh.

Tại cơ quan Công an, bà N. cho biết số thuốc trên được người cháu gửi từ TP.HCM về Đà Nẵng để bà sử dụng. Bà N cho rằng đây là thuốc tốt, có công dụng chữa được Covid nên đã giới thiệu cho một số người, trong đó, đã gửi cho hàng xóm 2 hộp và vừa mới giao dịch cho người khách trên 3 hộp thì bị Công an bắt quả tang.

5
Loại thuốc không rõ nguồn gốc được cho là chữa Covid-19 của người phụ nữ.

Theo lời kể của bà N., ở TP.HCM, người cháu của bà đang ở diện cách ly F1, nhờ uống loại thuốc này nên đã.... "khỏi bệnh" ?! Ngoài ra, bà cũng tìm hiểu trên mạng xã hội và được biết loại thuốc này có công dụng chữa được Covid-19. Hiện cơ quan Công an đã lập biên bản vụ việc, tiến hành tạm giữ số thuốc nói trên để làm rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn