Thứ hai, 26/09/2022

Bác sĩ lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ tư, 17/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bác sĩ làm việc tại Trung tâm Tiêm chủng Vacxin Nghệ An, dù không có khả năng nhưng “nổ” xin việc, chạy việc cho nhiều người để lấy tiền khiến nhiều người gặp khốn khó.

Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh)  vốn là là bác sĩ, làm việc tại Trung tâm Tiêm chủng Vacxin Nghệ An (thuộc Công ty CP Vacxin Việt Nam). Tuấn quen với Trần Văn Quân (SN 1987, trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An), Dù cả 2 không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã lừa đảo, nhận tiền của người lao động có nhu cầu xin việc, chạy việc, đi học tại các cơ quan, đơn vị.

img0355
Bác sỹ lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Theo Người Đưa Tin, cả 2 bàn bạc, thống nhất Quân sẽ chịu trách nhiệm tìm, nhận tiền của người lao động, còn Tuấn thực hiện việc thuê người làm thẻ nhân viên, con dấu, hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng, bảng đánh giá kết quả phỏng vấn giả… để cung cấp cho Quân sử dụng. Các hợp đồng lao động giả sau đó được Quân chuyển tiếp cho khách hàng xem. Quân hứa chắc chắn sẽ tuyển dụng những người có nguyện vọng vào làm việc tại công ty nhưng phải giao tiền để làm chi phí tuyển dụng. 

Trong thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2021, Tuấn và Quân đã làm giả nhiều hồ sơ, giấy tờ, tiếp cận nhiều người “nổ” là được phân công làm nhiệm vụ tuyển dụng lao động, có quan hệ thân thiết với lãnh đạo nhiều công ty. Trần Văn Quân và Trần Anh Tuấn đã thực hiện tổng cộng 18 hành vi lừa đảo đối với 18 bị hại để xin việc làm cho 51 người lao động. Tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 3,6 tỷ đồng. Trần Anh Quân và Trần Văn Tuấn không chạy việc, xin được việc, không xin được đi học cho bất cứ trường hợp nào.

13-7143
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Trên báo Nghệ An mới đây đăng tải, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và Trần Văn Quân (SN 1987, trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Dù không có khả năng tuyển dụng việc làm, nhưng Tuấn và Quân đã lên kế hoạch lừa đảo, nhận tiền của người lao động rồi chiếm đoạt hơn 3,6 tỷ đồng.

Sau khi nghị án, xem xét vai trò của từng bị cáo, tòa tuyên phạt Trần Văn Quân 16 năm tù giam, Trần Văn Tuấn 10 năm tù giam. Về phần dân sự, buộc 2 bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h