Thứ ba, 29/11/2022

Ba người trong vụ hành hạ ngư dân trên tàu cá bị tạm giữ để điều tra

Thứ tư, 23/11/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 nghi can trong vụ hành hạ ngư dân trên tàu cá khiến dư luận phẫn nộ.

Vào ngày 15/11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man. Hình ảnh của 2 clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển. Trong cả 2 clip, người bị hành hạ đều thể hiện sự đau đớn, sợ hãi và kêu khóc thảm thiết. Các clip này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì hành vi dã man của những người hành hạ.

Tại buổi họp báo chiều 22/11, thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau đã có những lý giải xoay quanh quy trình tiếp nhận tin báo vụ ngư dân bị ‘tra tấn’ trên tàu cá.

hanhhadaman2_ijit
Một trong hai ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan chức năng địa phương đã xác định, nạn nhân là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Cả 2 người thường trú tỉnh Kiên Giang, cư trú không ổn định ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Việc hành hạ người khác diễn ra từ tháng 5/2022 và được các nạn nhân trình báo tại thị trấn Sông Đốc. Qua làm việc, những người bị hại chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị và không yêu cầu xử lý hình sự. Ông Trương Văn Trung – một trong hai ngư dân bị hại được đưa vào bờ để làm rõ vụ việc. Hiện, lực lượng chức năng đã đưa ông Trung đi giám định thương tích.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 nghi can gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi là tài công, con của chủ tàu cá), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Đoàn Văn Hùng (cùng ở huyện Trần Văn Thời) liên quan đến các clip ngư dân bị hành hạ trên tàu cá lan truyền trên mạng xã hội. 

cong-an-ca-mau-1441
Thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ việc.

Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã xử lý chủ tàu. Chúng tôi cũng đang mở rộng điều tra tất cả các hành vi vi phạm khác, nếu có căn cứ sẽ xử lý tiếp theo”. Riêng Lê Văn Bình, hiện nay chưa có thông tin liên lạc, công an đang phối hợp gia đình xác minh thông tin về ghe biển mà Bình đang làm ngư phủ.

Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời thu thập, củng cố chứng cứ, khởi tố bị can đối với 3 người trực tiếp hành hạ ông Trương Văn Trung và ông Lê Văn Bình theo quy định pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h