Thứ ba, 07/12/2021

Sự thật thông tin AEON Mall sắp mở ở Đà Nẵng: Chiêu trò của cò đất?

Thứ ba, 19/10/2021, 11:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thông tin "AEON Mall sắp mở tại Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng" được cho là tin không chính xác. Nhiều người nghi vấn có thể là chiêu trò của cò đất để thổi giá.

Những ngày gần đây, trên các mạng xã hội tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin “Trung tâm Thương mại AEON Mall sắp mở ở Tp Đà Nẵng”, thông tin này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người cho rằng, thông tin Trung tâm Thương mại AEON Mall sắp mở sẽ là cơ hội để Tp.Đà Nẵng phát triển hơn, tạo cơ hội cho nhiều nhãn hàng, công ty kinh doanh. Bởi từ trước tới nay Trung tâm Thương mại AEON được đánh giá là một trung tâm phức hợp với nhiều tiện ích hoàn hảo dành cho gia đình như siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, nhà hàng, rạp chiếu phim, khu vui chơi, ...

2
Trên các mạng xã hội tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin “Trung tâm Thương mại AEON Mall sắp mở tại Đà Nẵng”.

Thông tin này nhận được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những người liên quan tới lĩnh vực bất động sản và cộng đồng cư dân tại khu vực đường ven biển Nguyễn Tất Thành thuộc 2 quận Thanh Khê và Liên Chiểu. Tuy nhiên, không ít người dân tỏ ra ngờ vực, có thể đây chỉ là thông tin đồn thổi, không chính xác, chiêu bài của cò đất muốn đẩy giá đất sau dịch Covid-19.

Phía các đơn vị môi giới bất động sản tại Đà Nẵng cũng rục rịch trước thông tin này. Ngay khi thông tin xây dựng Trung tâm Thương mại AEON được đăng tải trên mạng xã hội, lập tức các trang mạng rao bán, môi giới bất động sản đã tích cực quảng cáo rao bán bấn động sản gần các khu vực này.

Trên website datdanang.org thông tin như sau: "AEON Mall Đà Nẵng nằm ở đâutheo thông tin ban đầu DNReal năm được phía AEON đang tìm hiểu một quỹ đất khoảng 10 Ha. Nằm ở vị trí thuận lợi giao thông nhất. Họ cũng nhắm được 2 vị trí có thể phù hợp với yêu cầu. Vị trí đều phù hợp với yêu cầu của AEON. DNReal sẽ cung cấp thông tin chính xác đến quý độc giả khi có thông tin chính thức từ Aeon và UBND TP Đà Nẵng, cũng như bản phối cảnh chính thức…Thông tin dự kiến được công bố thời gian ngắn sắp tới. Nhằm tránh trường hợp đầu cơ thổi phòng giá đất quanh khu vực của dự án. Bạn đọc có thể kết nối qua Hotline của DNReal để nhận thông tin sớm nhất. Ông Masaki Suzuki cũng cho biết, Aeon coi Việt Nam là địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn này tại Đông Nam Á với kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD, dự kiến tạo ra 50.000 việc làm cho lao động trong nước". 

1
Nhiều trang môi giới bất động sản tại Đà Nẵng cũng tích cực quảng cáo rao bán bấn động sản gần các khu vực này.

Tuy nhiên, bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Đà Nẵng cho biết: “Thông tin Trung tâm Thương mại AEON Mall sắp mở ở Tp.Đà Nẵng là không chính xác. Phía AEON Mall hiện vẫn đang tìm địa điểm. Hiện, Sở chưa nhận được thông tin gì liên quan đến địa điểm trung tâm thương mại này mở”.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Đà Nẵng cũng khẳng định, việc một doanh nghiệp lớn sắp đầu tư, có địa điểm đầu tư vào Đà Nẵng thì chính quyền Tp cũng như các sở ban ngành liên quan sẽ biết và thông tin rộng rãi cho người dân. Trước những thông tin đồn thổi như vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Đà Nẵng khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư nên thận trọng, tránh việc bị cò đất tung tin nhằm trục lợi.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy