Thứ sáu, 03/02/2023

13 năm xây dựng, nhà ở cho người thu nhập thấp ở Quảng Nam vẫn không xong

Thứ ba, 29/11/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua 13 năm, dự án nhà ở cho người thu nhập thấp chậm trễ tiến độ. Khách hàng mua dự án không nhận được sổ đỏ theo cam kết, dẫn đến khiếu nại kéo dài.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2009. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.

Qua 13 năm triển khai, dự án thi công ì ạch, chậm trễ tiến độ. Hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án không nhận được sổ đỏ theo cam kết, khiến họ khiếu nại, cầu cứu nhiều nơi.

TNB-55561
Người mua đất nền dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc nhiều lần phản ánh sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư tại các buổi tiếp dân của lãnh đạo tỉnh.

Ngày 28/11, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng thi công các hạng mục (trừ khối nhà công nhân) tại Dự án Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là Công ty STO) tập trung thi công hoàn thiện các khối nhà công nhân (khu 196 căn hộ thu nhập thấp) của dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Ngoài ra, yêu cầu Công ty STO tạm dừng việc thi công các hạng mục khác để phục vụ công tác thanh tra, tuyệt đối không được triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án khi chưa được cấp thẩm quyền xem xét, chấp thuận. Vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể gây thiệt hại tài sản của các tổ chức và cá nhân tham gia dự án.

Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thị xã Điện bàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Công ty STO nghiêm túc triển khai thực hiện các yêu cầu nói trên. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành công tác thanh tra dự án.

256-an-1-5
Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc khi nào hoàn thành là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Qua tìm hiểu được biết, sau khi thay đổi cơ cấu cổ đông, Công ty STO chuẩn bị thi công dự án phần còn lại thì xảy ra tranh chấp giữa các công ty đã ký kết hợp tác là Công ty Phú Gia Thịnh và Công ty Lam Sơn, do chưa xác định được khối lượng đã thi công trước đây. Còn những cổ đông mới tiếp nhận Công ty STO thì không chịu hợp tác… Hiện tại mâu thuẫn giữa khách hàng và Ban Giám đốc Công ty STO chưa được giải quyết ổn thỏa. Trước mắt, Công ty không được phép thực hiện giao dịch, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án đối với những vị trí có tranh chấp với người dân và các tổ chức liên quan; các vị trí còn lại chỉ được giao dịch khi có đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h