Thứ năm, 29/07/2021

Vĩnh Long: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ ba, 22/06/2021, 16:05 (GMT + 7)
Tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2. Đó là nữ bệnh nhân 45 tuổi, ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Trưa nay 22/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, địa phương vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tên là L.T.G. (45 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Người phụ nữ ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị sốt, ho đến Vĩnh Long khám bệnh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh hoạ)
Người phụ nữ ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị sốt, ho đến Vĩnh Long khám bệnh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, ngày 21/6, do có các triệu chứng sốt, ho nên bà G. nhờ con trai chở bà đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để khám bệnh. 

Tại đây các bác sỹ phân luồng cho đi lối riêng, đồng thời lấy mẫu test nhanh kháng nguyên phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm Real - Time PCR cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này đang chờ Bộ Y tế kiểm tra và công bố chính thức.

Ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngay từ khi có kết quả test nhanh, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo đó, truy vết được 7 trường hợp F1 và 6 trường hợp F2, các trường hợp này đều được đưa đi cách ly và xét nghiệm. 

Trong số 7 trường hợp F1 có con trai bà G. cũng được test nhanh và cho kết quả âm tính.

Trước khi ca nhiễm mới phát hiện, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long đang được kiểm soát tốt. Tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch ở tỉnh, thành khác về địa phương gần đây đều được kiểm tra phát hiện lấy mẫu xét nghiệm. Những ca mắc COVID-19 đã được phát hiện trong thời gian qua là những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Đầu tháng 6, Vĩnh Long ghi nhận một trường hợp F1 liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng. Cho đến nay là trường hợp thứ 2 lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh này trong mùa dịch lần thứ 4 tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, cả nước đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh của các công ty tại các khu công nghiệp ở Vĩnh Long là cơ sở để đảm bảo sức khỏe, ổn định tâm lý người lao động, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, duy trì thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trong tỉnh.

Theo VnMedia.vn Copy