Thứ hai, 20/09/2021

TP.HCM: Triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho F0

Thứ sáu, 27/08/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ứng dụng này sẽ giúp các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ tình huống cần cấp cứu.

Ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Xây dựng triển khai ứng dụng Oxy 247, theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Nói về lý do triển khai ứng dụng, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chia sẻ: "Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid-19 nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang diễn ra phức tạp. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM quyết định triển khai ứng dụng này".

App Oxy 247
App Oxy 247

App Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid 19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, App Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM và phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng. Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng App Oxy 247 sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân TP.HCM.

Địa chỉ cài đặt và hướng dẫn phần mềm: https://oxy.tphcm.gov.vn

app
app 1
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19

Kiều Diễm

Theo VnMedia.vn Copy