Thứ hai, 25/10/2021

Tết Trung Thu ấm áp cho các em mắc COVID-19 từ đội ngũ thầy thuốc tương lai

Thứ hai, 20/09/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đã 22h khuya nhưng các sinh viên ĐH Y dược Thái Bình vẫn tự tay chuẩn bị lồng đèn để tặng cho gần 100 em nhỏ mắc COVID-19 đang cách ly và điều trị.

Khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y, bác sĩ luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực, khối lượng công việc lớn. Thế nhưng, sắp đến Tết Trung thu - Tết của thiếu nhi nên dù chỉ có một chút thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi nhưng các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly tập trung trường THPT Phước Kiển (huyện Nhà Bè) vẫn tranh thủ chăm chút, tỉ mẩn để chuẩn bỉ từng phần quà cho gần 100 em nhỏ là F0, F1 đang được điều trị và cách ly tại đây để mong các em có một mùa Trung thu ấm áp nơi tâm dịch.

Toàn cảnh các tình nguyện viên tạo những món quà đặc biệt cho các em nhỏ trong khu điều trị tầng 1.
Toàn cảnh các tình nguyện viên tạo những món quà đặc biệt cho các em nhỏ trong khu điều trị tầng 1.

Người gấp thếp, người cắt giấy, người nối dây vào đèn, v… xen giữa những tiếng cười trong trẻo. Từng chiếc đèn Trung thu đã được "ra đời" bởi những đôi bàn tay khéo léo ấy.

Cận cảnh những chiếc đèn Trung thu được làm nên bởi những đôi bàn tay tỉ mẩn của tình nguyện viên đến từ trường ĐH Y dược Thái Bình.
Cận cảnh những chiếc đèn Trung thu được làm nên bởi những đôi bàn tay tỉ mẩn của tình nguyện viên đến từ trường ĐH Y dược Thái Bình.

Vừa gấp tạo hình từng chiếc đèn lồng, tình nguyện viên Lại Yến Nhi, lớp Đa khoa, trường ĐH Y dược Thái Bình chia sẻ: “Em cùng các bạn trong Đại học Y Thái Bình vào TP.HCM đã hơn một tháng nay.

Đại dịch COVID-19 phức tạp, TP.HCM thực hiện giãn cách nhưng chứng kiến những ánh mắt thơ ngây chưa thể nhận thức hết được sự khốc liệt của đại dịch nên các thành viên trong tổ tình nguyện tại trường đã “vận dụng” các đầu mối hỗ trợ nguyên vật liệu để làm đèn lồng, để có những phần quà ý nghĩa gửi đến các em nhỏ vào đúng ngày Trung thu sắp tới”.

Yến Nhi cũng mong muốn những chiếc đèn Trung thu sẽ là “món quà vô giá” để gần 100 em nhỏ nơi đây có thể cảm nhận được tình yêu thương của đội ngũ y, bác sĩ tại khu cách ly và mong các em vẫn có một mùa Trung thu ấm áp nơi tâm dịch.

Tình nguyện viên Lại Yến Nhi mong muốn, những chiếc đèn Trung thu sẽ là
Tình nguyện viên Lại Yến Nhi mong muốn, những chiếc đèn Trung thu sẽ là "món quà vô giá" để gần 100 em nhỏ nơi đây.

Nguyễn Duy Phương, sinh viên lớp I6C, trường ĐH Y dược Thái Bình chia sẻ khoảnh khắc được làm điều ý nghĩa mang đến cho các em nhỏ cũng chính là giây phút có thể gạt bỏ những căng thẳng sau những giờ làm việc.

“Nếu không ở trong khu cách ly thì có lẽ tụi nhỏ đã được đi rước đèn, tham gia chơi các trò chơi, được phá cỗ, ngắm trăng rằm trung thu. Những chiếc đèn lồng này là tình cảm mà em muốn gửi đến các em nhỏ để động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh giúp các em chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, sớm trở về bên gia đình yêu thương”- Phương tâm sự.

PGS.TS Phạm Thị Dung, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình), Trưởng Đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y dược Thái Bình cho biết khu cách ly tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 1 tại trường THPT Phước Kiển (Nhà Bè) có gần 400 bệnh nhân F0. Trong đó, có gần 100 F0 là trẻ em từ 45 ngày tuổi đến 14 tuổi.

Đây là một trong 5 khu cách ly do trường ĐH Y dược Thái Bình phụ trách có số lượng trẻ em đông nhất.

PGS.TS Phạm Thị Dung – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình), Trưởng Đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y dược Thái Bình trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống.
PGS.TS Phạm Thị Dung – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình), Trưởng Đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y dược Thái Bình.

Hầu hết, các trẻ nhỏ có mặt tại khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 1 này đều đi cùng gia đình, người thân. Có rất nhiều gia đình có ông bà, bố mẹ đều mắc COVID-19 và ở lại cùng nhau để hỗ trợ y, bác sĩ chăm sóc người thân.

PGS.TS Phạm Thị Dung cho biết các tình nguyện viên là sinh viên của trường đã rất sáng tạo, các bạn đã nhờ các tình nguyện viên của huyện đoàn hỗ trợ mua giấy, hồ keo để tự tay làm đèn lồng. Các bạn đã chuẩn bị trung thu cho các cháu phù hợp với điều kiện trong khu cách ly.

“Kế hoạch trung thu thì các bạn sẽ bí mật đến phút cuối cùng để tạo ra bất ngờ cho các bé. Tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng này, bởi không chỉ tạo động lực tinh thần cho các em nhỏ, mà còn cho cả bố mẹ, ông bà, người thân của các bé là động lực để họ vượt qua được bệnh tật”, PGS.TS Phạm Thị Dung cho hay.

Theo VnMedia.vn Copy