Thứ ba, 30/11/2021

Cần xét nghiệm Covid-19 khi đi khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy không?

Thứ ba, 26/10/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo quy định của Bộ Y tế, hiện nay bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh không cần phải test nhanh hay yêu cầu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau đại dịch Covid-19, nhiều người dân muốn đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy và nhiều vấn đề thắc mắc đặt ra. Nếu đến khám chữa bệnh tại đây thì người bệnh có cần làm xét nghiệm Covid-19 hoặc có cần đem theo giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hay không?

Người dân đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Người dân khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Trả lời về vấn đề được nhiều người dân quan tâm trên, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nếu người dân có kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất, vui lòng mang theo khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, hiện nay bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh không cần phải test nhanh hay yêu cầu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm hay chưa tiêm vắc xin.

Theo Bộ Y tế, đầu tháng 5 vừa qua, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch đã quy định đối với người bệnh có thẻ BHYT khi đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế công lập nếu nghi mắc Covid-19 và được chỉ định xét nghiệm thì thực hiện theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam tại công văn số 1126/BHXH ngày 29/4.

Các đối tượng còn lại và phần đồng chi trả của người có thẻ BHYT chi từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 được cấp có thẩm quyền giao và theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.

"Như vậy, người bệnh không phải chi trả bất kỳ khoản kinh phí nào khi được chỉ định xét nghiệm Covid-19"- Bộ Y tế khẳng định.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy