Thứ ba, 28/09/2021

Bé trai nặng 2kg chào đời trong phòng hồi sức điều trị COVID-19

Thứ sáu, 30/07/2021, 06:51 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

14h trưa 28/7, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) và một ekip của Bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp mổ bắt con thành công cho sản phụ là chị L.T.H.T, 39 tuổi là bệnh nhân COVID-19.

Bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã chào đời ngay trong phòng hồi sức điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, trong niềm vui tột cùng của các y bác sĩ - Ảnh: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cung cấp
Bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã chào đời ngay trong phòng hồi sức điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, trong niềm vui tột cùng của các y bác sĩ - Ảnh: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cung cấp

Ngày 29/7, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – cho biết các y bác sĩ của bệnh viện vừa phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Từ Dũ mổ "bắt con" thành công cho sản phụ mắc COVID-19.

Cuộc mổ "bắt con" được thực hiện vào lúc 14h ngày 28/7. Sản phụ là chị L.T.H.T (39 tuổi), đang mang thai ở tuần thứ 34.

Trước đó vào ngày 24/7, sản phụ này được chuyển đến khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) điều trị điều trị mắc COVID-19 với dấu hiệu chuyển biến nặng.

Đến sáng 28/7, bệnh nhân bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai. Trước tình huống này, TS.BS Dương Bích Thủy đã liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ekip qua hỗ trợ mổ "bắt con" ngay tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn.

"Dù vội vàng, khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thuốc men, cố gắng tối đa để biến một phòng bệnh được gần giống như một phòng sinh bình thường" - TS.BS Dương Bích Thủy - Phó khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn - nói.

Sau gần một giờ phẫu thuật, một bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã chào đời trong niềm vui vỡ òa của tất cả các y bác sĩ. Ca mổ đã diễn ra thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sức khỏe ổn định. Bé trai sau đó được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi. Còn chị T vẫn ở lại khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) để tiếp tục điều trị COVID-19.

Câu chuyện đỡ đẻ thành công bé trai từ sản phụ mắc COVID-19 đã mang niềm vui khó tả đến tất cả các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và ekip hỗ trợ đến từ Bệnh viện Từ Dũ. Trong tình cảnh đất nước chúng ta đang nỗ lực hết sức mình trong cuộc chiến với dịch COVD-19 vốn đang vô cùng căng thẳng và gian nan. 

"Con đã truyền năng lượng tích cực cho chúng ta để tiếp tục cuộc chiến " - một bác sĩ xúc động đã nói lên như vậy.

Theo VnMedia.vn Copy