Thứ năm, 02/12/2021

Xôi gấc - "Đặc sản" những ngày Tết còn có thể phòng chống ung thư

Thứ ba, 26/10/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xôi gấc - Món ăn truyền thống lấy may vào đầu năm của người Việt không những sở hữu hương vị thơm ngon mà còn có tác dụng phòng tránh ung thư.

Xôi gấc phòng chống ung thư

Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Cực Dễ

Xôi gấc không chỉ là món ăn ngon mỗi ngày của mỗi gia đình, mà còn là nguồn cung cấp Lycopene dồi dào cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Xôi gấc tốt cho tim mạch

Bảo vệ thành mạch máu, tuần hoàn máu lưu thông, giảm hàm lượng cholesterol là những tác dụng to lớn mà món ngon mỗi ngày này đem lại cho sức khỏe tim mạch.

Xôi gấc giúp tăng sức đề kháng

Thành phần dưỡng chất Curcumin và Beta Carotene dồi dào trong xôi gấc sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Đồng thời, còn tăng khả năng chống oxy hóa, ngăn sự hình thành của các gốc tự do, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh.

Gấc rất tốt cho mắt

Cách nấu xôi gấc đậu xanh 3 tầng hình bông hoa vừa ngon vừa đẹp

Bất kể dầu gấc hay xôi gấc cũng đều có khả năng bảo vệ đôi mắt, cung cấp dưỡng chất tốt cho mắt. Bởi thành phần Beta Carotene trong quả gấc, khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho mắt, tăng khả năng điều tiết mắt, bảo vệ điểm vàng, ngăn chặn yếu tố gây hại cho mắt từ bên ngoài, chống mỏi mắt, mờ mắt.

Xôi gấc hỗ trợ tiêu hoá

Người nhuận tràng yếu, tiêu hóa kém, táo bón nên ăn xôi gấc để cải thiện chức năng và hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng lợi khuẩn, trị táo hiệu quả. Nhưng tránh ăn quá nhiều sẽ gây ra cảm giác nặng bụng, khó tiêu với người ăn kiêng, phụ nữ có thai.

Gấc giúp ổn định hệ thần kinh

Gấc giàu selen, khoáng chất và các vitamin, đây là những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm, một loại bệnh đang gia tăng nhiều ở trẻ nhỏ và những người chịu nhiều áp lực cuộc sống hiện nay.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy