Thứ hai, 29/11/2021

Xì xụp phở sốt vang ngày đông se lạnh giữa lòng Thủ đô

Thứ bảy, 23/10/2021, 08:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phở sốt vang là món ăn được ưa chuộng nhất là đối với những người con thủ đô. Được ăn bát phở thơm nức mũi vào ngày đông thì còn gì bằng.

Phở sốt vang phố Tôn Đức Thắng

atyt
Photo: ST

Quán phở Thịnh nằm trên phố Tôn Đức Thắng, đoạn gần cắt với Quốc Tử Giám lúc nào cũng đông khách, nhất là vào buổi sáng hay buổi tối. Cũng là những sợi phở dai và mềm mại, nhưng thịt bò được thái thành miếng to bản, vuông vức, nấu chín mềm, ngọt, phần gân sần sật. Quan trọng nhất chính là phần nước dùng với vị thanh mà không được nhiều váng mỡ, đượm vị thịt bò mà vẫn trong. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị của các nguyên liệu được quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Phở sốt vang khá nhiều đạm, ăn no lâu. Nhiều thực khách đến đây rất thích phần quẩy ăn kèm với phở bởi không giống nơi khác, quẩy ở đây mềm, thơm và không ngấy. Giá một bát phở khoảng 40.000 đồng.

Phở sốt vang phố Trần Nhật Duật

atyt
Photo: ST

Phở Thật nằm trên phố Trần Nhật Duật. Khách hàng nhớ đến Phở Thật một phần vì cái tên ấn tượng, phần vì quán chuyên bán đêm, lại có món phở bò sốt vang ngon trứ danh. Thịt sốt vang được hầm mềm. Quán chủ yếu dùng gân và phần dẻ sườn bò nên khá lạ miệng. Nước dùng có chút váng nhưng bù lại rất đậm đà, béo ngậy. Tổng thể, phở sốt vang tại Phở Thật mang hương vị giản dị, tự nhiên như chính tên quán. Quán bán từ sau 6 giờ chiều và mở đến tối muộn.

Phở sốt vang phố Hàng Nón

atyt
@thuyseatbook_

Quán bình dân, chủ yếu là bàn ngồi vỉa hè khu phố cổ, chuyên phục vụ các loại phở bò tái chín, ngoài ra có phở trộn, phở sốt vang. Thịt bò tươi được thái thành miếng to bản ướp với gia vị, nước mắm, chút rượu vang và ngũ vị hương rồi để ngấm nấu sốt vang. Nước dùng chế biến cũng thơm mùi hồi, quế, thảo quả nhưng chính sự biến tấu, hòa quyện với hương vị béo ngậy của sốt vang và các gia vị ăn kèm khiến bát phở có hương vị độc đáo và không lẫn với bất kỳ vị khác. Ngoài ra bạn cũng thấy bát phở rất bắt mắt với màu sắc hơi vàng, ăn đậm đà hương vị. Giá một bát khoảng 40.000 đồng.

Theo VnMedia.vn Copy