Thứ ba, 07/12/2021

Vì sao lại chọn ngày 11/11 là ngày độc thân?

Thứ năm, 11/11/2021, 21:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày độc thân là gì? Vì sao lại chọn ngày 11/11 là ngày độc thân? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày này nhé.

Ngày độc thân là gì?

Lễ độc thân hay còn gọi là Quang côn tiết hoặc Singles' day diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, ngày duy nhất trong năm có 4 chữ số 1, nhằm tôn vinh những người còn đang lẻ bóng, chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình, tự do tự tại. 

Danh sách siêu khuyến mãi 11/11 ngày Độc thân 2021 không thể bỏ lỡ

"Ngày độc thân" bắt nguồn từ ý tưởng của một nhóm nữ sinh tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) vào năm 1990, ban đầu chỉ đơn giản là tụ tập ăn uống, trò chuyện về cuộc sống, lý tưởng và về những điều tích cực nhưng dần dà lại cảm thấy nếu biến một ngày bình thường như thế này trở thành ngày trở nên ý nghĩa hơn, vậy tại sao không thể là ngày ăn mừng sự cô đơn của mình và chọn ngày 11/11 làm lễ cô đơn của họ. Từ đó, trào lưu hay ho này lan ra toàn đất nước Trung Quốc và Châu Á.

Và vì sao chọn ngày 11/11 là ngày độc thân ư? Lý do rất đơn giản, vì mấy con số khẳng khiu giống như những chiếc gậy cô đơn, lẻ loi.

Không chỉ là "ngày độc thân", 11/11 còn là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm

Black friday 2021 vào ngày nào? Kinh nghiệm săn hàng ngày black friday

Từ năm 2009, ngày độc thân đã không còn là ngày đơn điệu để các cư dân FA tụ tập hàn huyên tâm sự với nhau nữa, mà nó đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và vô cùng hấp dẫn nhờ ý tưởng của tỷ phú Jack Ma. Vị tỷ phú này đã lên ý tưởng cho đội ngũ của mình chọn ra một ngày cố định, để chọn đó làm cột mốc đánh dấu một chiến lược "siêu giảm giá", kích cầu mua sắm, tương tự ngày Black Fiday của Mỹ. Qua nhiều lần chọn lựa và trao đổi, cuối cùng Jack Ma quyết định chọn ngày 11/11 là lễ hội mua sắm, khuyến khích người độc thân dành cho mình món quà đặc biệt với mức giá hoàn toàn ưu đãi. Còn gì tuyệt vời hơn nữa, khi bạn là một tín đồ mua sắm mà lại đang trong tình trạng lẻ bóng, đến ngày này tự dưng lại thấy yêu bản thân đến lạ và chắc chắn sẽ thỏa thích mua sắm để dành cho bản thân những thứ hấp dẫn nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm săn sale ngày Black Friday – 27/11/2020

Không những thế vào ngày này các trang thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới cũng cho ra hàng triệu voucher giảm giá cực khủng để khách hàng có thể mua sắm thoả thích và quên đi nổi buồn mình là người độc thân. Dần về sau, ngày 11/11 không còn dành riêng cho người độc thân mà hướng đến mọi tầng lớp vì ai cũng có nhu cầu mua sắm và đặc biệt trở nên rộn rã háo hức hơn khi tới ngày này, chính vì vậy đây cũng là một ngày mà các doanh nghiệp sẽ có mức thu tăng trưởng đáng kể so với ngày thường.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy