Thứ hai, 20/09/2021

Tự làm bánh mì nóng giòn ngon như mua ngoài tiệm

Thứ năm, 26/08/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bánh mì nóng giòn quả thật xa xỉ trong những ngày dịch giãn cách như thế này. Vậy thì ta tự nướng một mẻ bánh mì thơm phức theo công thức mà Antoanyte chỉ nha.

Để làm bánh mì nóng giòn, ta cần chuẩn bị:

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản

  • Bột mì: 300 gram
  • Men nở: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước ấm: 200 ml
  • Đường: 10 gram
  • Giấm: 10 ml
  • Dầu ăn: 10 ml

Dụng cụ: Lò nướng, thớt, tô đựng.

Bánh mì nóng giòn và cách chế biến

  • Bước 1: Chuẩn bị

Bước 1 Chuẩn bị nhào bột Cách làm bánh mì

Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và trộn đều. Trong tô thứ 2, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều.

Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã trộn đạt.

  • Bước 2: Nhào bột

Bước 2 Nhào bột Cách làm bánh mì

Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.

  • Bước 3: Tạo hình 

Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau. Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Bước 3 Tạo hình bánh mì Cách làm bánh mì

Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại. Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

  • Bước 4: Nướng bánh mì nóng giòn thôi nào!

Bước 4 Nướng bánh Cách làm bánh mì

Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh mì ra khỏi lò và thưởng thức.

Mách bạn:

  • Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
  • Bánh mì khi nướng xong có thể cho vào bịch buộc kín hoặc túi zip để giữ cho bánh không bị ỉu và giữ được độ giòn. Nên sử dụng bánh trong khoảng từ 2 - 3 ngày để bánh giữ độ mềm giòn, để quá lâu bánh sẽ bị cứng.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy